SAMSUNG เปิดตัว GALAXY S10 สุดยิ่งใหญ่ ดึงเคป๊อปวง ikon เปิดมินิ คอนเสิร์ตสุดมันส์กลางกรุง

เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับซัมซุง ‘กาแลคซี่ เอส 10’ ที่สุดของสมาร์ทโฟนแห่งปี ที่ทางซัมซุงได้รวมเอาสุดยอดนวัตกรรมแห่งอนาคต มาไว้ในรุ่นนี้แบบจัดเต็ม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งดีไซน์การออกแบบ คุณภาพกล้อง และฟีเจอร์อัจฉริยะที่ครบครันเข้าใจผู้ใช้งานยุคใหม่ ที่รักการสร้างสรรค์คอนเทนต์ โดยประเทศไทยยังถือเป็นประเทศแรกๆ ที่ทางซัมซุงเลือกจัดงานเปิดตัว กาแลคซี่ เอส 10 ให้กาแลคซี่แฟนชาวไทย ได้เป็นเจ้าของเครื่องก่อนใครอีกด้วย
soundbox

SOUND BOX จัดงาน HARBETH CLUB (THAILAND) MEETING 2019

นักเล่นเครื่องเสียงชาวไทยที่เป็นแฟนลำโพง HARBETH ย่อมรู้ดีว่า ร้าน Sound Box เป็นผู้ปลุกปั้นฅให้ลำโพงยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมในตลาดเครื่องเสียงเมืองไทยเมื่อหลายปีก่อน กระทั่งรวมตัวกันจัดตั้ง HARBETH Club (Thailand) ขึ้นพร้อมทั้งมีการจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มความแน่นแฟ้นในหมู่สมาชิกคนรักลำโพง HARBETH เป็นระยะๆ แม้ว่าต่อมากิจกรรมของกลุ่มจะขาดหายไปในช่วงเวลาหนึ่ง เนื่องจากการเปลี่ยนมือการทำตลาดลำโพง HARBETH ของผู้นำเข้า มาเมื่อปีกลาย บริษัท

High End Munich 2019

High End Munich 2019  นิทรรศการสำหรับคนรักเครื่องเสียง ภายในงานนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ของเทคโนโลยีที่เกียวกับภาพและเสียง โดยงานจะมีวันที่ 9-12 พฤษภาคม 2562 ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

BOSE Home Speaker 500

Bose Home Speaker 500 มีระบบสั่งงานด้วยเสียง Alexa ถูกติดตั้งมาในตัวเครื่อง สามารถเรียกฟังเพลงจากสถานีวิทยุอินเทอร์เน็ต จากผู้ให้บริการเพลงสตรีมมิ่ง เช่น Spotify และ Deezer ผ่านสัญญาณ WiFi หรือเชื่อมต่อ Bluetooth จากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ ควบคุมการฟังเพลงด้วย 3

JBL L100 CLASSIC

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 70 ปี ของ JBL ที่ได้สรรสร้างลำโพงระดับตำนานมาแล้วมากมาย ในปี 1970 JBL ได้เปิดตัวลำโพงรุ่น JBL L100 เป็นครั้งแรก และสร้างปรากฏการณ์แห่งโลกเครื่องเสียงที่เล่าขานไม่รู้จบ กลายเป็นลำโพงที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาลของ JBL ณ วันนี้ ลำโพงในตำนานได้เปล่งเสียงอีกครั้งในชื่อ JBL

อีกซิมโฟนีหนึ่งที่ผมหลงใหล

ทะเลยามเช้านี้หม่นหมอง ทึบ เหมือนกับอารมณ์ของคนเขียนที่อึดอัด ก็ไม่รู้สาเหตุจริงว่ามาจากอะไร ชีวิตคนเรามันก็มีมืดมีสว่าง คงหมุนเวียนไปตามธรรมชาติ สิ่งที่ผมทำเพื่อแก้ไขก็คือ เอาเพลงที่ชอบๆ มาเปิดฟังดังๆ นึกขึ้นได้ว่ามีเพลงที่ชอบๆ แล้วลืมเลือนไปบ่อยๆ พอนึกได้ก็เอามาเปิดและเขียนถึง ในบรรดา ซิมโฟนี ในดวงใจ ผมก็หลีกไม่พ้นงานของพระเอกของผม คือ เบโธเฟน แต่ชุดที่ผมชื่นชมและติดใจมาเสมอรองลงไปก็ต้องเป็นของ ซิเบลิอุส

PMC fact.12

ครั้งนี้ถือเป็นงานยากอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากประมาณราวๆ สองเดือนที่ผ่านมา ผมเพิ่งทดสอบลำโพง PMC fact.8 ไป แถมยังได้แจกรางวัล The Best ของปี 2018 ให้กับ fact.8 ไปแล้วด้วย และด้วยความที่ PMC fact.12 ที่ถูกส่งมาให้ทดสอบในคราวนี้มีความใกล้เคียงกับ fact.8

KENNERTON: ODIN AUTHENTIC HEADPHONE

KENNERTON: ODIN AUTHENTIC HEADPHONE ครั้งที่ผมทดลองใช้งาน Chord Electronics: Hugo TT2 ซึ่งเป็นเฮดโฟนแอมป์และ DAC ระดับไฮเอ็นด์นั้น ผมมีโอกาสได้นำเฮดโฟนของ Kennerton รุ่น Odin มาฟังร่วมกัน และนับเป็นครั้งแรกที่ได้ฟังเสียงของเฮดโฟนยี่ห้อนี้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว ทั้งๆ ที่ได้ยินชื่อเสียงมาหลายปีแล้วครับ แบรนด์