About Us

เริ่มต้นมาจากเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่วัยเด็ก เนื่องจากที่บ้านเป็นร้านขายหนังสือใหญ่ประจำจังหวัด มีหนังสือให้อ่านมากมาย อ่านทุกประเภท ต่อมาเข้ามาศึกษาในกรุงเทพ มีเพื่อนสนิทชอบเล่นเครื่องเสียง พาไปฟังที่บ้านเขาเป็นประจำ เดิมตอนอยู่ต่างจังหวัดก็มีความใฝ่ฝันที่จะมีชุดสเตอริโอสักชุดซึ่งในขณะนั้นคือชุดมินิคอมโป ซึ่งคิดว่าหรูแล้ว เอาไว้ฟังเพลงให้กระหึ่มไปเลย พอรู้จักเพื่อนที่เล่นเครื่องเสียงก็ก้าวข้ามไปอีกขั้นได้ฟังชุดที่ใหญ่ขึ้น รู้ว่าการได้ฟังเพลงผ่านชุดเครื่องเสียงที่ดีนั้นเป็นอย่างไร นับแต่นั้นมาก็เดินเข้าร้านเครื่องเสียงมาตลอด พอมีทุนทรัพย์มากขึ้นก็เล่นชุดใหญ่มากขึ้น จุดพลิกผันมาที่เพื่อนมาชวนทำนิตยสารเครื่องเสียง ที่มีรูปแบบของการเล่นแบบจริงจัง นั่นเป็นที่มาของคำว่านิตยสาร AUDIOPHILE คือเป็นกลุ่มคนที่เล่นเครื่องเสียงอย่างจริงจัง เน้นการฟังเสียงเพลงอย่างมีคุณภาพ ต่อมาวงการโฮมเธียเตอร์ในบ้านเริ่มขยายตัวมีการเล่นกันมากขึ้น จึงได้ทำนิตยสารขึ้นมาอีกฉบับคือ VIDEOPHILE ซึ่งต่อมาได้ผนวก 2 เล่มนี้เข้าด้วยกันจนเป็นรูปแบบหนังสือที่มี 2 ด้านคือ ฝั่ง AUDIOPHILE สำหรับชุดเครื่องเสียง 2 แชนแนล กับฝั่ง VIDEOPHILE ที่เน้นเรื่องของโฮมเธียเตอร์เป็นต้น ต่อจากงานหลักของการทำนิตยสารแล้วก็ยังได้เริ่มจัดงานแสดงเครื่องเสียง โดยนิตยสาร AUDIOPHILE/VIDEOPHILE เป็นผู้จัดงานใช้ชื่อว่า BANGKOK AUDIO/VIDEO SHOW เป็นครั้งแรกที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับการตอบรับมีผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก และจนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 20 ปีของการทำนิตยสารฯ และของการจัดงานซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้งในปัจจุบัน โดยใช้ชื่อว่า BAV HI-END SHOW และ BAV SHOW

เนื่องจากเราเริ่มต้นจากการเป็นคนที่ชื่นชอบในการเล่นเครื่องเสียงเป็นชีวิตจิตใจ ฉะนั้นการทำงานนิตยสารที่เกี่ยวกับเครื่องเสียงและโฮมเธียเตอร์ หรือการจัดงานแสดงเครื่องเสียงและโฮมเธียเตอร์จึงถือว่าเป็นการทำงานในสิ่งที่ชอบ รักในสิ่งที่ทำ เมื่อเรารักในสิ่งที่ทำ ก็เหมือนกับทุกครั้งที่ได้ทำงาน เราก็จะพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้อ่านของเรา หรือผู้เข้าชมงานของเราได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ทุกบทความทุกข้อเขียนที่ปรากฎในนิตยสารฉบับนี้ ก็คือการมอบสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ให้กับผู้อ่านของเราทุกคนเสมอ

เป้าหมายสำคัญที่สุดเมื่อได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการเครื่องเสียงนี้ก็คือ อยากให้ทุกคนได้เสพหรือพบถึงความสุขที่ได้รับจากการฟังเพลงหรือดูหนังผ่านชุดเครื่องเสียงและชุดโฮมเธียเตอร์ที่ดี อยากจะแนะนำ อยากจะชักชวนให้ทุกคนมาเล่นเครื่องเสียงกันมากๆ เพราะเราเชื่อว่ามันดีนะ ขณะนี้เรามีโอกาสมากขึ้นในการเผยแพร่การเล่นเครื่องเสียงและโฮมเธียเตอร์ให้มาเล่นกันมากขึ้น เพราะเมื่อก่อนต้องผ่านการอ่านจากนิตยสารเครื่องเสียงเท่านั้น แต่วันนี้เป็นโลกของดิจิตัล การเผยแพร่ทำได้ง่ายกว่าก่อน เราจึงได้ประสานสื่อทั้งหมดที่มีอยู่ในมือ นำเอาคอนเทนต์ดีๆ ที่มีอยู่ จากนักเขียนที่มีความรู้ มีประสบการณ์ในการเล่นเครื่องเสียงของเราเอง เผยแพร่ข้อมูลมากมายที่มีอยู่ นำไปลงในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ยูทูป ไลน์ เป็นต้น เราเชื่อว่าเมื่อเราทำได้สมบูรณ์ในทุกสื่อที่เรามี เราก็จะเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น จะทำให้การเล่นเครื่องเสียงและโฮมเธียเตอร์จะเป็นที่นิยมแพร่หลายเป็นวงกว้างได้มากขึ้นครับ

นาวี อินทรสังขนาวิน

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this