“เป้ สีน้ำ” บทเพลงป่า – กลับมาแล้ว

ถ้าอ้างอิงจากพระคัมภีร์ไบเบิล พระเจ้าทรงสร้างธรรมชาติขึ้นมาก่อนมนุษย์ และมนุษย์ก็เป็นเพียงผู้อาศัยตัวเล็กๆ บนโลกนี้เท่านั้น ทว่า เมื่อกาลเวลาผ่านไป มนุษย์กลับทำลายธรรมชาติจนย่อยยับ กระทั่งในที่สุดธรรมชาติก็ย้อนกลับมาสร้างบทเรียนให้กับมนุษย์อย่างเช่นทุกวันนี้  แต่ดูเหมือนว่า มนุษย์ก็ยังไม่สำนึก

พูดคุยกับ MR. YUN R. CHUNG ANGEL’S WESTERN SOUND

ในแวดวงคนเล่นเครื่องเสียงวินเทจ ชื่อของ “WESTERN ELECTRIC” น่าจะเป็นหมุดหมายที่ใครต่อใครอยากได้ครอบครองเป็นเจ้าของ… แม้สักชิ้นหนึ่งก็ยังดี ทว่า ด้วยความต้องการที่มีมาก สวนทางกับปริมาณสินค้าที่นับวันจะมีน้อยลง เพราะถูกครอบครองโดยนักเล่น-นักสะสม ไปเป็นจำนวนมากแล้ว ดังนั้น ราคาสินค้าของ WESTERN

CAMBRIDGE AUDIO Melomania 1 สำหรับผู้คลั่งไคล้เสียงดนตรี

นพ. สิปปนนท์ สามไชย  ในที่สุดพวกเราได้มาถึงยุคที่หูฟังทรูไวร์เลสแข่งขันกันอย่างดุเดือดเต็มท้องตลาด แบรนด์ดังหลายแบรนด์เข็นทรูไวร์เลสรุ่นแรกๆ ของตัวเองออกสู่สังเวียนให้ขวักไขว่ มีข้อเด่นข้อดีให้เปรียบเทียบเลือกกันมากมาย ขนาดที่เล็กลง การเชื่อมต่อที่เสถียรขึ้น รวมถึงอายุแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น

Experience FYNE AUDIO F301 พร้อมเผยรายละเอียดเสียงจากสำเนียงของลำโพงสก๊อตแลนด์ หนึ่งในดินแดน หนึ่งในดนตรีพิสุทธิ์

แม้ผมนิยมชมชอบของวินเทจ ทว่าก็ไม่ละเลยของทันสมัย ผมยังสนใจ “ของใหม่” ที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยี ณ ปัจจุบัน และถ้าจะให้ดีสมใจ ของใหม่นั้นควรใช้แนวคิดผลิตและฟังก์ชันใช้งานแบบย้อนรอยของเก่าที่ไม่ได้เก่าแต่ชื่อ หากมีความโดดเด่นของวิถีผลิตที่ยังคงใช้ได้ทุกยุคสมัย

ACOUSTIC ENERGY AE 509

Acoustic Energy หรือ AE เป็นลำโพงสัญชาติอังกฤษที่คนไทยรู้จักกันมานานแล้ว โดยเฉพาะในหมู่นักเล่นเครื่องเสียงที่นิยมลำโพงเล็ก เที่ยงตรง แต่ยังมีเบส ผมเขียนบทความทดสอบลำโพง AE

บทสัมภาษณ์ MS. ANNETT DEHMEL CEO, STROMTANK

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562 ณ งาน BAV HI-END SHOW โรงแรมแลนด์มาร์ค

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this