KS SONSGROUP ขอเชิญร่วมฉลอง 70 ปีของ McIntosh ด้วย การพาผู้มีอุปการคุณชมโรงงาน McIntosh Laboratory, Inc. ณ เมือง Binghamton สหรัฐอเมริกา พร้อมท่องเที่ยวสถานที่สำคัญ ในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง เพื่อเปิดประสบการณ์พิเศษ สำหรับคนรัก McIntosh เท่านั้น 

THE LEGACY OF SOUND 

บริษัท McIntosh ก่อตั้งโดย Mr. Frank H. McIntosh ในช่วงต้นปี 1942 Mr.McIntosh มีธุรกิจให้คำปรึกษาในเมืองวอชิงตัน ดี.ซี. ด้านการออกแบบสถานีวิทยุกระจายเสียง อุปกรณ์สื่อสาร ระบบเสียง และระบบเรดาร์ และในปี 1947 ได้ เปลี่ยนจาก บริษัทให้คำปรึกษามาเป็นห้องวิจัย และปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ ของ McIntosh 

ในปี 1949 ได้ย้ายที่ทำการจาก วอชิงตัน ดี.ซี. ไปที่รัฐแมรี่แลนด์ และเปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น “ห้องวิจัยและปฏิบัติการด้านวิศวกรรม” ในปี เดียวกันนี้เอง McIntosh ก็ได้ ทำการผลิตเพาเวอร์แอมป์ตัวแรกขึ้นคือรุ่น “McIntosh 50W1” เป็นเพาเวอร์แอมป์ หลอดสุญญากาศที่มีความเพี้ยนต่ำกว่า 1% ในปี 1949 นี้ถือเป็นการเริ่มต้นของบริษัท McIntosh ในการผลิตเครื่องเสียง และในปีต่อมาปรีแอมป์ ตัวแรกของ McIntosh ก็ถูกผลิตขึ้นซึ่งใช้ชื่อรุ่น “AE-2” 

ต่อมาในปี 1951 McIntosh ได้ย้ายฐานการผลิตมาที่เมือง บิงแฮมตันรัฐนิวยอร์กและเปลี่ยนชื่อเป็น “McIntosh Laboratory” และใช้ชื่อนี้มาจนถึงปัจจุบัน 

 ในปี 1952 ได้มีการตั้งโรงงานผลิ ตขึ้ นที่ประเทศแคนาดาภายใต้ชื่อ McCurdey Radio Industries โดยได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจาก McIntosh และ ที่ โรงงานแห่งนี้เองได้มีการผลิ ตเพาเวอร์แอมป์ รุ่น “MC30, MC60 และปรีแอมป์ รุ่น C8” 

ห้องวิจัยของ McIntosh ได้พัฒนาสายการผลิตเรื่อยมาจนกระทั่งในปี 1957 McIntosh ได้ทำการผลิตเครื่องรับวิทยุรุ่นแรกออกมาคือรุ่น “MR55” ที่สามารถรับฟังได้ทั้งภาค AM และ FM 

ในปี 1959 McIntosh ได้ทำการลงโฆษณาสินค้าในนิตยสาร High Fidelity ซึ่งถือเป็นการลงโฆษณาชิ้นแรกของทาง McIntosh และสำหรับสินค้าที่นำมาลงโฆษณานั้นคือปรีแอมป์รุ่น “C20”

ในปี 1962 วงจรเครื่องรับวิทยุถูกผนึกกับปรีแอมป์กลายมาเป็นรุ่น “MX110” ซึ่งถือเป็นรุ่นแรกของ McIntosh ที่ใช้หน้าปัดของเครื่องเสียงเป็นระบบ “Pan-Loc” ซึ่งต่อมาระบบนี้ได้ถูกยกเลิกไปในปี 1992

อินทิเกรตแอมป์รุ่นแรกของ McIntosh ถูกผลิตขึ้นในปี 1963 คือรุ่น “MA230” และในปีต่อมาก็ผลิตปรีแอมป์แบบทรานซิสเตอร์รุ่น “C24” ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และในปี 1965 รีซีฟเวอร์เครื่องแรกของ McIntosh ก็ถูกผลิตขึ้นและใช้ชื่อรุ่น “MAC1500”

นับจากปี 1949 จนถึงปี 1969 McIntosh ได้ทำการพัฒนาและผลิตเครื่องเสียงรุ่นต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากเพาเวอร์แอมป์, ปรีแอมป์, เครื่องรับวิทยุ, อินทิเกรตแอมป์ และรีซีฟเวอร์ จนกระทั่งในปี 1970 ลำโพงตัวแรกของ McIntosh ได้ถูกผลิตขึ้น ภายใต้ชื่อรุ่น “ML-1C”

และหลังจากนั้น McIntosh ก็ทำการผลิตเครื่องเสียงและลำโพงออกมาอย่างมากมายหลากหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งในแต่ละรุ่นที่ผลิตออกมานั้นก็ได้รับการตอบรับจากนักเล่นเครื่องเสียงเป็นอย่างดี จนกระทั่งในปี 2005 ทาง McIntosh ก็ได้ผลิตชุดเครื่องเสียงชุดใหญ่ที่สุดที่เคยผลิตมาซึ่งประกอบด้วย… ปรีแอมป์ รุ่น “C1000” เพาเวอร์แอมป์ รุ่น “MC2KW” ที่มีกำลังขับ 2000 วัตต์/ข้าง และ ลำโพงรุ่น “XRT2K” ลำโพงในอุดมคติสำหรับผู้ที่ใฝ่หาสิ่งที่เป็นที่สุด จึงถือได้ว่าเป็นชุดเครื่องเสียงระดับอภิมหาไฮเอ็นด์เลยทีเดียว ซึ่งเครื่องเสียงชุดนี้เองได้รับรางวัล 1 ใน 10 เครื่องเสียงที่ดีที่สุดในโลก จากนิตยสาร Robb Report Home Entertainment ในปี 2007

การพัฒนาคุณภาพการผลิต รวมถึงความคิดริเริ่มในการผลิตสินค้าใหม่ๆ ของ McIntosh ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเครื่องเสียงไฮเอ็นด์ทั่วโลก 

ปัจจุบัน McIntosh อยู่ภายใต้การบริหารงานของ Mr. Charlie Randall) ซึ่งตั้งแต่เริ่มการก่อตั้งห้องวิจัย McIntosh ก็ได้รับบุคลากรที่มีคุณภาพมากมายเข้ามาร่วมในการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนกระทั่งปัจจุบันนี้รวมเป็นเวลา70 ปีที่ McIntosh ได้รับการยอมรับในฐานะผู้ผลิตเครื่องเสียงที่คุณภาพแห่งหนึ่งของโลก

Exclusive Experience 

@McIntosh Laboratory, USA

นี่เป็นครั้งแรกที่คนรัก McIntosh จะได้มีโอกาสเยี่ยมชมโรงงาน McIntosh Laboratory, Inc. ณ เมือง Binghamton ประเทศสหรัฐอเมริกาสถานที่ซึ่งเป็นตำนานและเป็นหัวใจของเครื่องเสียง McIntosh เราจะได้เห็นขั้นตอนการทำงาน และจะได้ทราบว่าทำไม? เครื่องเสียงของ McIntosh ทุกรุ่นจึงมีคุณภาพเสียงเป็นที่ถูกอกถูกใจคนรัก McIntosh มานานกว่า7 ทศวรรษ ซึ่งประสบการณ์สุดพิเศษเช่นนี้ถูกจัดเตรียมไว้สำหรับแฟนๆ ตัวจริงของ McIntosh เท่านั้น

นอกจากการเยี่ยมชมโรงงาน McIntosh Laboratory, Inc. แล้ว ทาง KS Sonsgroup ยังได้จัดเตรียมช่วงเวลาพิเศษเพื่อพาชาวคณะไปท่องเที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ ทางตอนเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกาอาทิ อุทยานแห่งชาติน้ำตกไนแองการา(ฝั่งอเมริกา) ที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกทางธรรมชาติ และล่องเรือชมน้ำตกไนแอง-การา, Corning Glass Factory โรงงานเครื่องแก้วทีบีไอ ที่มีชื่อเสียงในการผลิตเครื่องแก้วของอเมริกา, Hershey’s Chocolate World อาณาจักรช็อกโกแลตที่เป็นเหมือนเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์, ล่องเรือชม อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ชมความสง่างามของเทพีเสรีภาพ สัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาวอเมริกัน ฯลฯ 

McIntosh Family

ด้วยความผูกพันระหว่างนักเล่นเครื่องเสียงชาวไทยและเครื่องเสียง McIntosh ที่มีต่อกันมาอย่างยาวนาน ทาง KS Sonsgroup จึงขอเชิญชวนนักเล่นเครื่องเสียงชาวไทยมาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกับ McIntosh และร่วมเดินทางไปชมโรงงาน McIntosh Laboratory, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนกันยายน 2562 ที่จะถึงนี้ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ HOTLINE โทร. 081-008-0008, 081-000-8800 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พร้อมจะให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนตามที่ต้องการครับ