GOLD NOTE: DS-10 EVO LINE Streaming DAC / PRE

เครื่องเล่น “เก่งเล็ก” ที่ไม่ใช่แค่เครื่องเสียง

แต่เป็นเสมือนประติมากรรมที่ร้องเพลงได้จากอิตาลีที่ทุกคนควรได้สัมผัส

ในโลกของเครื่องเสียงไฮเอนด์ของวันนี้ถูกอัดแน่นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำที่ปฏิเสธไม่ได้ หนึ่งในแบรนด์ที่ครองใจนักฟังทั่วโลกคือ GOLD NOTE จากอิตาลี แบรนด์ที่หลอมรวมความงดงามทางศิลปะกับความเป็นเลิศทางเทคนิคเครื่องเสียงได้อย่างลงตัว

GOLD NOTE ไม่เพียงแค่เน้นคุณภาพเสียงที่น่าฟัง แต่ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบที่วิจิตรบรรจง สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความประณีตในทุกรายละเอียด GOLD NOTE: DS-10 EVO เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความพิถีพิถันของงานศิลปะในวงการเครื่องเสียงไฮเอนด์ ที่ไม่อาจละสายตาได้ ภายใต้ Bulldog Audio ผู้นำเข้ารายใหม่ พร้อมลุยตลาดในบ้านเราแล้ว… เป็นไงสวยไหมล่ะ

ITALIANs

คนอิตาเลียนมีเสน่ห์ หนุ่มหล่อสาวสวยชวนหลงใหล แต่ว่ากันว่าออกจะเอาใจยากซักนิด เป็นคนเจ้าอารมณ์ เรื่องเยอะ ก็อาจจะเป็นเพราะมีความเป็นตัวตนสูง มีวิถีชีวิตที่เต็มไปด้วยแพสชันและอารมณ์ ประมาณว่าพวกเขามีความเป็นติสต์ในสายเลือดไง

อิตาลีเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความงามและความหลากหลายตั้งแต่ศิลปกรรม วัฒนธรรม แฟชัน ยนตรกรรม ไปจนถึงงานฝีมือและแน่นอนคือเครื่องเสียง ทุกสิ่งสะท้อนถึงความเป็นอิตาเลียนที่เต็มไปด้วยความหลงใหลในความงามและความสมบูรณ์แบบ ผู้ที่ได้สัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ย่อมรู้สึกถึงเสน่ห์และความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน ความหลงใหลและอารมณ์ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาเป็นสิ่งที่ทำให้อิตาลีเป็นประเทศที่น่าหลงใหลจดจำยิ่ง

อิตาลีเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่น วิถีชีวิตของชาวอิตาเลียนสะท้อนถึงความรักในศิลปะ วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตอย่างมีรสนิยม ทุกๆ วันในอิตาลีคือการเฉลิมฉลองของชีวิต ที่นี่ความหลงใหล (Passion) และอารมณ์ (Emotion) เป็นหัวใจสำคัญของทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการสนทนาในคาเฟ่ อาหารอร่อยบนจานที่ตกแต่งสวยๆ สนุกกับการร่วมชมวงดนตรีสด ดูกีฬา หรือชมภาพยนตร์กลางแจ้ง ทุกสิ่งล้วนแฝงไปด้วยความรู้สึกที่แท้จริงและเข้มข้น

อิตาลีเป็นแหล่งกำเนิดของศิลปะและวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ศิลปินชาวอิตาเลียนได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีอิทธิพลและมีคุณค่าอย่างสูง เช่น ภาพวาดของเลโอนาร์โด ดาวินชี หรือประติมากรรมของมิเคลันเจโล ผลงานเหล่านี้ไม่เพียงแค่สะท้อนถึงความสามารถทางศิลปะ แต่ยังแสดงถึงความหลงใหลในความงามและการแสวงหาความสมบูรณ์แบบ การได้สัมผัสกับศิลปะเหล่านี้คือการเดินทางเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยอารมณ์และแรงบันดาลใจ

งานฝีมือของอิตาลีเป็นอีกหนึ่งด้านที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ มีผลงานที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ทั้งการทำเครื่องหนังในเมืองฟลอเรนซ์ การทำเครื่องเงินในซิซิลี หรือการทำแก้วมูราโนในเวนิส ช่างฝีมือชาวอิตาเลียนไม่เพียงแค่ผลิตสินค้า แต่พวกเขาใส่จิตวิญญาณและความหลงใหลในทุกชิ้นงาน การเลือกใช้วัสดุที่ดี เช่น หนังแท้ ไม้เนื้อแข็ง และแก้วที่ผ่านการหลอมละลายด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้งานฝีมือของอิตาลีมีคุณภาพและความงามที่ไม่เหมือนใคร ผลงานเหล่านี้ไม่เพียงแค่เป็นสิ่งของ แต่เป็นศิลปะที่สามารถสัมผัสได้

อิตาลีไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงในเรื่องศิลปกรรม แต่ยังเป็นผู้นำในด้านวิศวกรรม อย่างเช่นยนตรกรรมอิตาเลียนโดยเฉพาะมีสำนักออกแบบรถยนต์ดังระดับแถวหน้าซูเปอร์คาร์แบรนด์หรูอย่าง Lamborghini , Ferrari หรือใกล้ตัวหน่อยก็ Alfa Romeo คือ Baby Ferrari ที่เป็นรถหรูระดับกลางที่แรงมาจากโรงงาน ด้วยค่าตัวที่พอเอื้อมถึง ส่วนตัวผมเองใช้อยู่ 3 คันได้ซึมซับยนตรกรรมอิตาเลียนมาพอประมาณทีเดียว

ทีม Ferrari F1 แม้ปัจจุบันจะไม่ใช่ทีมที่เป็นแชมป์ผูกขาดแต่ก็ยังคงมีแฟนมากที่สุดในโลกตลอดกาล นักแข่งดังๆ ต้องมีซักครั้งที่ได้สวมชุดแข่งสีแดงเพื่อควบม้าลำพอง ปีหน้าจะเห็นท่านเซอร์แฮมมิลตันในทีม Ferrari กันล่ะ

บนถนนพี่ใหญ่เฟอรารีเปรียบเสมือนการขับเคลื่อนบนรันเวย์ของงานศิลปะแห่งความเร็วที่เคลื่อนไหวได้ ทุกครั้งเมื่อเครื่องยนต์เริ่มทำงาน ความรู้สึกตื่นเต้นและอารมณ์ที่แรงกล้าก็เริ่มเข้าครอบครอง ขณะที่ Alfa Romeo พี่น้องค่ายเดียวกันมี DNA เดียวกัน นั่นเน้นความสวยงาม สมรรถนะ เพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่อเนกประสงค์ต่อการใช้งานประจำวัน มีความคล้ายกันที่ต่างเต็มไปด้วยอารมณ์ ความเร้าใจ และสนุกตื่นเต้นเมื่อได้ขับ Alfa Romeo เป็นรถที่ใช้ในการขับขี่ประจำวันที่ราคาไม่แรง หมาต๋าอิตาลีใช้กันทั้งเมืองที่เห็นซิ่งบี้กับ Aston ในหนังเจมส์ บอนด์หลายตอนนั่นแหละ การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัยของทั้งสองแบรนด์นี้สะท้อนถึงความหลงใหลในวิศวกรรมและการออกแบบของชาวอิตาเลียนที่เล่นเส้นสายเด่นในทุกมุมมอง

เครื่องเสียงอีตาเลียนก็เช่นกัน มันเต็มไปด้วยอารมณ์และความลึกซึ้ง มีแนวเสียงเฉพาะตัวที่เรียกว่า “Italian Sound” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่งดงามกับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม เครื่องเสียงเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นด้วยความใส่ใจในรายละเอียด เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง เช่น อะลูมินัม หรือไม้แท้และวัสดุซับเสียงที่มีความทนทาน สวยเนี้ยบ มีสไตล์มองได้ไม่เบื่อ เสียงที่ได้ยินจึงมีความอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ เสมือนการเดินทางผ่านบทเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึก การฟังเพลงผ่านเครื่องเสียงอิตาลีจึงเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร จะสร้างความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกของศิลปะและวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาเสมอ

ขอเชิญทุกท่านเข้าสู่โหมดการเดินทางแห่งเสียงดนตรี ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และความลุ่มลึกของ GOLD NOTE เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการฟังเพลงที่เหนือระดับ ด้วยสัมผัสแห่งศิลป์จากอิตาลี ที่จะทำให้หลงใหลในทุกมุมมอง สัมผัสถึงความรื่นรมย์ด้วยเสียงดนตรีจากทุกตัวโน้ตอย่างแท้จริง

สวัสดีครับ ทุกคน
พบกันอีกแล้วครับกับ audiophile go digital… อรรถคดีว่าด้วยเรื่องของ Digital audio จะมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวให้เล่าขานบนสื่อออนไลน์อยู่ตลอดเวลา

และนี่เป็นบทความทดสอบบนเว็บไซต์ www.audiophile-videophile.com

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

#BreakingNews

ข่าวสั้น… สตรีม สตรีม… ที่ไม่หยุดนิ่ง

– LENBROOK ร่วมกับ HDtracks ประกาศเปิดบริการสตรีมมิงใหม่สำหรับผู้หลงใหลในดนตรีและผู้ฟังระดับออดิโอไฟล์ ที่สามารถเลือกฟอร์แมตของพวกเขาได้ ไม่ว่าจะเป็น PCM/FLAC หรือ MQA

โดยมีการประยุกต์ใช้ AIRIA by MQA Labs™ codec แบบใหม่ที่ให้ความแตกต่าง

– TIDAL ประกาศยุติการให้บริการ MQA ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2567 นี้ ไม่ต้องห่วงเพลย์ลิสต์ไม่หาย แต่จะถูกปรับไปเป็น FLAC ทั้งหมด

โห… เดือดนะเนี่ย กองแช่งก็อย่าเพิ่งดีใจ อย่ากังวลเลย ผมว่ากลับจะดีเสียอีก แข่งกันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีทางเลือกมากขึ้น ข้อสำคัญเสียงจะดีขึ้นไปอีก

เรื่องราวของ GOLD NOTE เป็นเรื่องของความทุ่มเท พรสวรรค์ เหมือนกับเรื่องราวความสำเร็จทางธุรกิจทั้งหมด เป็นประสบการณ์ที่รวมหลากหลายเส้นทางของผู้คนในชุมชนขนาดใหญ่ที่เกี่ยวพันกันในสำนักงานใหญ่ที่สวยงามในเนินเขาเมืองฟลอเรนซ์ ทุกวันพวกเขาใช้ทักษะและความสามารถในการสร้างสรรค์เสียง Italian Sound

เรื่องเริ่มจาก Maurizio Aterini ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 เมื่ออายุเพียง 8 ปี คืนหนึ่งพ่อของเขานำระบบสเตอริโอเข้าบ้าน ซึ่งก็ได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล จากจุดนั้นความหลงใหลในระบบเสียงถูกจุดขึ้น เริ่มแรกมันเป็นแค่ความสนใจร่วมกับเพื่อนๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความสนใจนี้เติบโตขึ้น ในทศวรรษ 1980 Maurizio เริ่มเรียนวิศวกรรมศาสตร์ในมหาวิทยาลัย

ปี 1992 เป็นปีสำคัญที่ Maurizio ก่อตั้งสตูดิโอออกแบบเทคนิคสำหรับลูกค้าภายนอก ซึ่งในช่วงนั้นเขาได้ออกแบบ tonearm รุ่น B-5 ที่ยังคงใช้กับเครื่องเล่นแผ่นเสียงของ GOLD NOTE จนถึงทุกวันนี้

จากงานที่ทำ OEM ให้กับลูกค้าหลายราย บริษัทได้รับชื่อเสียงที่ดีในชุมชนระดับนานาชาติ และกลายเป็นบูติกสำคัญในด้านวิศวกรรมเครื่องเสียง ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ทีมงานของ GOLD NOTE เติบโตขึ้น Elena Basciano ภรรยาของ Maurizio เข้าร่วมบริษัทในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล ในปี 2007 Alessio Oronti เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนและเข้าบริหารบริษัท

ในขณะนั้นผู้จัดจำหน่ายเริ่มมองหายี่ห้อใหม่แทนที่จะเป็นแค่ผู้ผลิตทั่วไป ทำให้ Maurizio, Elena และ Alessio ตัดสินใจยุติการทำธุรกิจสำหรับลูกค้าภายนอก และในปี 2012 GOLD NOTE ถูกก่อตั้งขึ้น เป็นการเริ่มต้นเรื่องราวใหม่อีกครั้ง จากที่เคยเป็นลูกค้ากลายเป็นคู่แข่ง แต่ตลาดดูมีอนาคตที่ดี ตั้งแต่เริ่มแรกเสียงและการออกแบบของ GOLD NOTEได้รับการยอมรับว่าเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

กว่า 10 ปีหลังจากนั้น GOLD NOTE กลายเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมั่นคงในตลาดไฮไฟใหญ่ๆ ทั่วโลก เป็นที่รู้จักทั้งในหมู่นักวิจารณ์และผู้ที่ชื่นชอบเสียงว่า เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศของเสียงอันมีเอกลักษณ์ ความน่าเชื่อถือ การวิจัยนวัตกรรม คุณภาพเสียง และการเคารพต่อขนบ ที่ให้เสียงแบบ “Italian Sound”

GOLD NOTE กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮเอนด์จากอิตาลี ที่รู้จักกันว่ามีความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องเสียงคุณภาพสูงตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ เช่น เครื่องเล่นแผ่นเสียง ดิจิทัลเพลเยอร์ แอมลิฟายเออร์ ไปจนถึงลำโพง ยังรวมถึงอุปกรณ์เสริม ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบอย่างประณีต หรู มีสไตล์และทันสมัย เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์จาก GOLD NOTE กัน

PRODUCTs

GOLD NOTE มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ได้รับการยอมรับจากนักฟังเพลงและนักวิจารณ์เสียงทั่วโลก โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่หลักๆ ดังนี้:

เครื่องเล่นทั้งอะนาล็อกและดิจิทัล ด้วยการออกแบบที่ประณีต โดยใช้วัสดุคุณภาพสูง ทำให้เสียงที่ได้มีความเป็นธรรมชาติ คมชัดและลึกซึ้ง ออกแบบให้มีเสียงดีและมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับการตกแต่งบ้าน  และเป็นแหล่งบันเทิงในบ้าน เช่น แอมปลิฟายเออร์ เครื่องเล่นแผ่นเสียง เครื่องเล่นซีดี Streaming DAC รวมถึง Streaming Integrated Streaming DAC amp ยังมีลำโพง สาย และอุปกรณ์อื่นๆ ครบวงจรอีกเพียบ


เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่งดงามตัวนี้คือ 1 ในผลิตภัณฑ์จาก GOLD NOTE

แนวทางการออกแบบและนวัตกรรม

GOLD NOTE มีปรัชญาในการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายแต่สง่างาม และให้ความสำคัญกับการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง ทุกชิ้นส่วนถูกประกอบด้วยมือโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูง มีความคงทน ดูหรูหรา บ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของ แต่เรียบง่าย ทันสมัย และมีสไตล์อันโดดเด่น โดยใช้วัสดุพรีเมียม เช่น อะลูมิเนียม ไม้ และทองแดง ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยเข้ากับศิลปะการผลิตไฮไฟแบบดั้งเดิม

GOLD NOTE เป็นผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์จากอิตาลีที่มีชื่อเสียงในการผลิตเครื่องเสียงคุณภาพสูง ด้วยการออกแบบที่ประณีตและการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ GOLD NOTE ได้รับการยอมรับและรับความนิยมจากนักเล่นทั่วโลก ได้รับรางวัลและการยอมรับจากสื่อต่างๆ ทั่วโลก ทั้งในด้านการออกแบบและคุณภาพเสียง ทำให้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในหมู่นักฟังเพลงและนักสะสมเครื่องเสียง กวาดรางวัลจากนิตยสารเครื่องเสียงชื่อดัง รวมถึงได้รับการรีวิวเชิงบวกจากนักวิจารณ์เสียงชั้นนำมากมาย

The new frontiers

GOLD NOTE DS-10 EVO Line เครื่องเล่น “เก่งเล็ก” หนึ่งในสมาชิก DS-10 EVO ซีรีส์น้องรองที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มาแบบ Fully Equip เป็น DAC ที่พกความอเนกประสงค์ มาพร้อมกับ D/A Converter และStreaming Platform ล้ำสมัย พร้อมไลน์ปรีแอมพลิฟายเออร์รวมถึงแอมพลิฟายเออร์หูฟัง นอกจากตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลายแล้ว ยังมี AirPlay และ Bluetooth, Roon ready อีกด้วย

DS-10 EVO รองรับไฟล์ความละเอียดสูง เช่น MQA และ DSD (สูงสุด DSD512) เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงดิจิทัลที่ไม่มีใครเทียบได้ เทคโนโลยีของ DS-10 EVO อยู่ในโครงสร้างตัวเครื่องอะลูมินัมขนาดกะทัดรัด ทำให้ยูนิตนี้เป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับระบบเสียงระดับไฮเอนด์ยุคใหม่

DS-10 EVO มีฟังก์ชันพิเศษที่ทำให้แตกต่างจาก DAC อื่นๆ มีความยืดหยุ่นอย่างมาก อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนโปรไฟล์ DAC เพื่อปรับให้เข้ากับเพลงที่กำลังเล่นได้ร่วมร้อยแบบ ให้เสียงน่าทึ่งโดยไม่ลดคุณภาพสัญญาณเสียงและรักษาคุณภาพสูงสุด โดยดำเนินการกับพารามิเตอร์ เพื่อลดเน้นบนฟิลเตอร์ดิจิทัลชนิดโลว์พาสและฟิลเตอร์ DSD พารามิเตอร์เหล่านี้สามารถปรับได้แบบเรียลไทม์ระหว่างการเล่นอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ ด้วยเมนูเฉพาะบนจอแสดงผล TFT

บนจอแสดงผล TFT ขนาด 2.8 นิ้ว สามารถดิสเพลย์ฟังก์ชันที่มีอยู่ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว และจัดการฟังก์ชันเหล่านั้นผ่านปุ่ม SKC (การควบคุมปุ่มเดียว) ที่แผงด้านหน้า หรือด้วยรีโมตคอนโทรล GOLD NOTE สะดวกมากกับการควบคุมโดย GN control app

GN Control จะแสดงข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับแทร็กที่กำลังเล่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เช่น รูปแบบและความละเอียด ในขณะที่ประสบการณ์ผู้ใช้นั้นใช้งานง่ายเป็นพิเศษด้วยอินเทอร์เฟซที่ล้ำสมัยและความเป็นไปได้ในการอัปเดตเฟิร์มแวร์โดยตรงจากอินเทอร์เน็ตในทันที

ยังเป็นอุปกรณ์ Roon Ready รวมเทคโนโลยีสตรีมมิง Roon และได้รับการรับรองโดย Roon Labs เพื่อมอบคุณภาพและประสิทธิภาพระดับสูงสุดในการสตรีมที่มีความละเอียดสูง

หากคุณกำลังมองหาเครื่องเสียงที่มีคุณภาพและดีไซน์ที่สวยงาม GOLD NOTE: DS-10 EVO คือหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลย

 Next Gen… DS-10 EVO Streaming DAC

GOLD NOTE DS-10 นั้นมีมาหลายเวอร์ชัน ผ่านการอัปเกรดพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการคุณภาพเสียงสูงสุดโดยการอัปเกรดที่เกิดขึ้นหลักๆ ดังนี้:

**การปรับปรุงวงจรภายใน**: เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงและลดสัญญาณรบกวน

**การเพิ่มฟังก์ชันใหม่**: เช่น การรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายมากขึ้น และการปรับปรุงคุณภาพเสียงของช่องเสียบหูฟัง

**การปรับปรุงซอฟต์แวร์**: เพื่อรองรับการสตรีมมิงเพลงจากบริการออนไลน์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น และการเพิ่มความสามารถในการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

ด้วยการอัปเกรดเหล่านี้ GOLD NOTE DS-10 จึงยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นดิจิทัStreaming DAC ที่ได้รับความนิยมของตลาดเครื่องเสียงในวงกว้าง

นี่คือรายละเอียดเกี่ยวกับปีที่มีการอัปเกรดแต่ละรุ่นของ GOLD NOTE DS-10:

1. **GOLD NOTE DS-10**: เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 รุ่นนี้เป็นเครื่องเล่นดิจิทัลและ DAC ที่มีคุณสมบัติเบื้องต้นครบถ้วน มีการเชื่อมต่อที่หลากหลายทั้งดิจิทัลและอะนาล็อก

2. **GOLD NOTE DS-10 Plus**: เปิดตัวในปี 2020 เป็นการอัปเกรดจากรุ่น DS-10 โดยเพิ่มฟังก์ชันบางอย่าง เช่น การเพิ่มแอมป์หูฟัง (Headphone Amplifier) และการปรับปรุงฟังก์ชันการสตรีมมิง

3. **GOLD NOTE DS-10 EVO**: เปิดตัวในปี 2022 รุ่นนี้เป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่สุด มีการปรับปรุงทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์รวมถึงเพิ่มคุณภาพเสียงและความสามารถในการเชื่อมต่อ

การอัปเกรดเหล่านี้ทำให้ GOLD NOTE DS-10 มีการพัฒนาต่อเนื่องและยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นดิจิทัลและ DAC ที่ได้รับความนิยมในตลาดเครื่องเสียงไฮเอนด์เสมอมา

CHECK IN

**GOLD NOTE: DS-10 EVO** เป็นเครื่องเล่นขนาด Half Size บนตัวถังเครื่องอะลูมินัม อะโนไดซ์ (มีให้เลือก ดำ เงิน และทอง) หลังเครื่องออกแบบให้ดูดีและถูก CNC เป็น Grill เพื่อระบายความร้อน รวมถึงชีลด์จาก EMI และ RFI ไหนๆ ก็ทำแล้ว ออกแบบให้มีสไตล์งดงาม เล่นเส้นสายแบบอิตาเลียน ข้อสำคัญภายในมีปัจจัยที่ทำให้เสียงของ DS-10 EVO มีเอกลักษณ์ในแบบ Italian Sound ดังนี้

DAC Stage (Digital-to-Analog Conversion Stage)

**DAC Chip**: ใช้ชิป AKM AK4493 PCM up to 32/768/DSD512 ที่มีชื่อในการให้คุณภาพเสียงและรายละเอียดดีมาก ยิ่งการออกแบบ DAC ได้สมดุลและสมบูรณ์ ก็ยิ่งเปล่งศักยภาพมากขึ้น

**ฟังก์ชันเพิ่มเติม**: ไม่ใช่เพียงให้เสียงที่ใสสะอาดเช่นเดิม แต่มีการปรับแต่ง EQ และฟิลเตอร์ดิจิทัล ทำให้สามารถปรับเสียงได้ตามความชอบร่วมร้อยแบบ

ทีเด็ดอีกอย่างที่ห้ามมองข้ามก็คือ คุณลักษณะของอะนาล็อกสเตจที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง และวัสดุคุณภาพสูง ส่งผลให้เสียงนุ่มนวล เป็นธรรมชาติ

โดยมีองค์ประกอบสำคัญประกอบด้วยวงจรแบบดิสครีทใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แยกส่วน แทนการใช้ไอซี โดยการใช้ทรานซิสเตอร์แบบคลาส A ให้เสียงที่ใสสะอาด ตัวเก็บประจุแบบฟิล์มโพลีโพรพิลีนที่ให้เสียงที่นุ่มนวล

หม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ จ่ายไฟให้กับอะนาล็อกสเตจอย่างเสถียร เดินสายแบบจุดต่อจุดด้วยมือ ลดการสูญเสียสัญญาณ ช่วยลดสัญญาณรบกวน เช่นเดียวกับ GOLD NOTE ทุกเครื่องเป็นงาน “ทำมือ” ทั้งสิ้น

Features

**สตรีมมิ่ง**: สามารถสตรีมมิ่งเพลงจากบริการออนไลน์ เช่น Tidal, Qobuz, Spotify, Deezer รวมถึง vTuner Internet Radio ผ่านการเชื่อมต่อทาง Ethernet หรือ Wi-Fi

**DAC**: ด้วยดิจิทัลอินพุต AES/EBU, TOS-Link, Coax, USB จึงใช้งานเป็น DAC ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแปลงสัญญาณดิจิทัลเป็นสัญญาณอะนาล็อกที่มีคุณภาพสูง

Line In / PRE รองรับอะนาล็อกอินพุต และต่อโดยตรงไปยังเพาเวอร์แอมป์ได้ทันที

**การควบคุม**: สามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต รวมถึงรีโมตคอนโทรลที่มาพร้อมกับเครื่อง

**การฟังด้วยหูฟัง**: รองรับการใช้งานกับหูฟังที่มีความต้านทานสูง ทำให้สามารถฟังเพลงได้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

GOLD NOTE DS-10 EVO เป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อและใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการระบบเสียงที่มีความละเอียดสูงและสะดวกในการใช้งาน มีช่องอนาล็อกอินพุเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน

เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทั้งหมดกัน

CONNECTIVITIES

GOLD NOTE DS-10 EVO เป็นอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นสูงทั้งในด้านการเชื่อมต่อดิจิทัลและอะนาล็อก ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่หลากหลายได้อย่างดีเยี่ยม

1. **Digital Inputs**:

   – **1 x Coaxial (RCA)**: สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ดิจิทัล เช่น เครื่องเล่น CD

   – **1 x Optical (Toslink)**: สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้สายสัญญาณแบบ Optical

   – **1 x AES/EBU (XLR)**: สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ AES/EBU

   – **1 x USB Type-B**: สำหรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ สตรีมเมอร์ หรืออุปกรณ์ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB เพื่อใช้ DS-10 EVO เป็น DAC

   – **1 x USB Type-A**: สำหรับการเชื่อมต่อกับ USB Storage จากภายนอก

2. **Analog Inputs**: (EVO LINE)

   – **1x 3.5mm (Unbalanced)**: สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อะนาล็อกอื่นๆ เช่น เครื่องเล่นแผ่นเสียง (Phono stage) หรือเครื่องเล่นสื่ออะนาล็อก

3. **Analog Outputs**:

   – **1 x RCA (Unbalanced)**: สำหรับการเชื่อมต่อกับแอมป์หรืออุปกรณ์เสียงอื่นๆ ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ RCA

   – **1 x XLR (Balanced)**: สำหรับการเชื่อมต่อกับแอมป์หรืออุปกรณ์เสียงที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Balanced

4. **Network Connectivity**:

   – **Ethernet**: สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสาย LAN เพื่อสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์จากบริการต่างๆ

   – **Wi-Fi**: รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

5. **Bluetooth**:

   – มีการเชื่อมต่อ Bluetooth สำหรับการสตรีมมิ่งเพลงไร้สายจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ

6. **Headphone Output**:

   – มีช่องเสียบหูฟัง (6.3mm) สำหรับการฟังเพลงผ่านหูฟังโดยตรง

GOLD NOTE: PSU-10 EVO

สิ่งที่ เสี่ยมุแห่ง Bulldog Audio จัดส่งมามี 2 ลัง อีกลังซึ่งก็คือ PSU-10 EVO แหล่งจ่ายไฟภายนอกเฉพาะสำหรับ DS-10 EVO และ DS-10 ไหนๆ ก็จัดมาทั้งที ก็ต้องเล่าต่ออีกนิด

PSU-10 EVO เป็นชุดจ่ายไฟแยกชิ้นที่ได้รับการพัฒนาด้วยส่วนประกอบที่ดีที่สุดสำหรับแอปพลิเคชันเสียงคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการคัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรุ่น DS-10 ทุกรุ่น (DS-10/DS-10 PLUS, DS-10 EVO/DS-10 EVO LINE)

ในตัวถังอะลูมินัมขนาดเดียวกันกับ DS-10 EVO เลย เช่นเดียวกันที่บริเวณหลังเครื่องออกแบบเหมือนกันเลยถูก CNC เป็น Grill เพื่อระบายความร้อนแบบมีสไตล์ ซึ่งเมื่อวางคู่กันจะมีลักณะคล้ายใบไม้

PSU-10 EVO มาพร้อมกับแหล่งจ่ายไฟแบบหม้อแปลง 4 ตัวที่ได้รับการปรับปรุงด้วยตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าที่มีสัญญาณรบกวนต่ำ แหล่งจ่ายไฟใช้รุ่นหม้อแปลง 4 ตัว โดย 3 ตัวในนั้นใช้สำหรับแหล่งจ่ายไฟทั้งหมด และ 1 ตัวสำหรับฟิลเตอร์แบบเหนี่ยวนำ

เทคโนโลยี Dual Choke Hybrid นำเสนอตัวกรองแบบอินดักทีฟบนสเตจอะนาล็อก และขับเคลื่อนโดยตัวเหนี่ยวนำคู่ที่ขับเคลื่อนสเตจกระแสสูงทั้งขั้วลบและขั้วบวก ด้วยการกรองกระแสไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยขจัดสัญญาณรบกวนและเสียงรบกวนจากแหล่งจ่ายไฟ AC จึงรับประกันการแยกส่วนที่สมบูรณ์แบบ และสร้างสภาพแวดล้อมในอุดมคติเพื่อให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทำงานได้ดีที่สุด

ให้พลังและเปิดความผนึกของเสียงออกไปอีกระดับ โดยที่พลังผลักถูกสร้างโดย PSU-10 EVO ทำให้ DS-10 ทุกรุ่น (DS-10/DS-10 PLUS, DS-10 EVO/DS-10 EVO LINE) ได้ถูกลดการรบกวน จึงได้ความสงัดคืนมา ซึ่งจะให้ไดนามิกส์ ในขณะที่แน่นอนว่าต้องคืนรายละเอียดเสียงที่เล็กที่สุด ด้วยการสร้างประสบการณ์ทางดนตรีในลักษณะที่สมจริงอย่างยิ่ง

PS: PSU-10 EVO จะเข้ากันไม่ได้กับปรีโฟโน PH-10

แหล่งจ่ายไฟภายนอกที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ GOLD NOTE: DS-10 EVO โดยเฉพาะ วงจรภายในของ PSU-10 EVO มีการออกแบบและส่วนประกอบที่เน้นคุณภาพสูงเพื่อเพิ่มความเสถียรและคุณภาพของสัญญาณไฟฟ้า ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพและคุณภาพเสียงของ DS-10 EVO ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้:

วงจรภายในของ GOLD NOTE: PSU-10 EVO

1. **Transformers คุณภาพสูง**: ใช้หม้อแปลงคุณภาพสูงที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อการจ่ายไฟที่เสถียรและปราศจากสัญญาณรบกวน

2. **Rectifiers และ Capacitors คุณภาพสูง**: ใช้ไดโอดและคาปาซิเตอร์คุณภาพสูงในการกรองและปรับสัญญาณไฟฟ้าให้บริสุทธิ์ ลดการเกิดสัญญาณรบกวนและเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้นได้

3. **วงจรการปรับแรงดันไฟฟ้า (Voltage Regulation)**: ใช้วงจรการปรับแรงดันไฟฟ้าที่แม่นยำและเสถียร เพื่อให้แน่ใจว่า DS-10 EVO ได้รับไฟฟ้าที่คงที่และบริสุทธิ์

4. **ตัวกรองสัญญาณรบกวน (Noise Filtering)**: มีการออกแบบตัวกรองสัญญาณรบกวนที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อลดสัญญาณรบกวนจากภายนอกและภายใน

GOLD NOTE: PSU-10 EVO ส่งผลกระทบต่อ DS-10 EVO อย่างไร?

1.  การใช้ PSU-10 EVO จะช่วยให้ DS-10 EVO มีสัญญาณไฟฟ้าที่เสถียรและบริสุทธิ์มากขึ้น ส่งผลให้การแปลงสัญญาณดิจิทัลเป็นสัญญาณอะนาล็อกมีความแม่นยำสูงและลดสัญญาณรบกวน ทำให้คุณภาพเสียงดีขึ้น

2.  ด้วยไฟฟ้าที่เสถียรและคงที่ ทำให้ DS-10 EVO ทำงานได้อย่างเสถียรมากขึ้น ลดโอกาสที่อุปกรณ์จะทำงานผิดพลาดหรือเกิดปัญหาทางเทคนิค

3.  PSU-10 EVO ช่วยลดสัญญาณรบกวนที่อาจเกิดขึ้นจากการจ่ายไฟที่ไม่เสถียร ส่งผลให้เสียงที่ได้มีความบริสุทธิ์และมีรายละเอียดสูงมากขึ้น

4. การจ่ายไฟที่บริสุทธิ์และเสถียรช่วยให้ DS-10 EVO สามารถแยกช่องสัญญาณซ้าย-ขวาได้ชัดเจนมากขึ้น ทำให้เกิดภาพเสียงที่มีมิติและความลึกที่ดีขึ้น

การใช้ GOLD NOTE PSU-10 EVO ร่วมกับ DS-10 EVO จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและคุณภาพเสียงโดยรวม ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น

Hook Up

เล่นเครื่องเสียงสมัยนี้ง่ายมาก การติดตั้ง GOLD NOTE DS10 EVO Line ไม่ซับซ้อน สามารถทำได้ด้วยตนเองเพียงไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องเป็นเซียนก็ติดตั้งได้ ถ้าจะเล่นลึกๆ ค่อยอ่านคู่มือซักนิด การใช้งานที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ยังมีรายละเอียดครบถ้วน ทำให้สามารถตั้งค่าและเริ่มใช้งานได้ทันที ถ้าอุปกรณ์เชื่อมต่อพร้อม ใช้เวลาติดตั้งราว 5 นาทีก็เสร็จ แค่ลากสายบาลานซ์มาเสียบจากอะนาล็อกเอาต์พุต เสียบสาย LAN จากเน็ตเวิร์กสวิตช์ ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้ใช้ Fidelizer Stream Hub ก็ยิ่งดี เสียบเสา WiFi ด้วย ต้องไม่ลืมที่จะโหลด GN app มาด้วยนะ

เมื่อใช้กับภาคจ่ายไฟนอก เพื่อผลที่ดีที่สุด ในคู่มือแนะนำว่าให้ตั้ง GOLD NOTE: PSU-10 EVO ไว้ด้านซ้าย ห่างจาก  DS-10 EVO ราวไม่น้อยกว่า 25 mm ห้ามวางซ้อนกัน (ในรูปถ่ายจะวางชิดกันเพื่อความสวยงาม)  เมื่อวางคู่กันก็สวยดีนะ

GOLD NOTE: DS-10 EVO Line สามารถสตรีมเพลงได้หลากหลายวิธีและรองรับการเชื่อมต่อหลายช่องทาง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงคุณภาพสูงได้อย่างสะดวกสบาย จะอธิบายถึงการใช้งาน GOLD NOTE: DS-10 EVO ผ่านช่องทางต่างๆ โดยย่อ ดังนี้

การควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน (Control App)

GOLD NOTE DS-10 EVO สามารถควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการเล่นเพลงและตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

– **ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก App Store หรือ Google Play และเชื่อมต่อกับ DS-10 EVO ผ่านเครือข่าย Wi-Fi
– **สามารถเลือกเพลงจากห้องสมุดเพลงออนไลน์หรือสตรีมมิ่งเซอร์วิส เช่น Tidal, Spotify, Qobuz
– **ฟังก์ชันเพิ่มเติม**: ปรับแต่ง EQ ตั้งค่าการเชื่อมต่อ และเลือกแหล่งสัญญาณเสียงได้ตามต้องการ

Controlled

GOLD NOTE DS-10 EVO นอกจากรีโมตและ GN Control app แล้ว ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth, AirPlay, TIDAL Connect และ Spotify Connect ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเพลงจากแหล่งสัญญาณต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและมีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะใช้ iOS, Android หรือคอมพิวเตอร์ การเชื่อมต่อและการใช้งาน DS-10 EVO ก็ทำได้ง่ายและสะดวก

แอปพลิเคชัน (GN App Control)

**การใช้งาน**: ควบคุมได้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ทั้งการเลือกเพลง การตั้งค่า และการปรับแต่ง EQ

**ฟังก์ชัน**: สามารถเข้าถึงคลังเพลงออนไลน์และบริการสตรีมมิ่งได้อย่างรวดเร็ว

คุณภาพเสียงและบุคลิกเสียง

**คุณภาพเสียง**: ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาและการตั้งค่าภายในแอป อาจมีการปรับปรุงเสียงผ่าน EQ และการตั้งค่าอื่นๆ เป็น Preset ได้ 3 ค่า ตามบุคลิกเสียง อาจจะมีความเปลี่ยนแปลงได้ตามการตั้งค่า EQ ทำให้เสียงมีความคมชัดหรืออบอุ่นมากขึ้นตามความชอบของผู้ฟัง

นอกจาก GN app แล้วสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้โดยตรงอีกหลายแบบ เช่น

Bluetooth เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายแบบ 1:1 ที่สะดวกและรวดเร็ว ซึ่ง DS-10 EVO รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 สำหรับการสตรีมเพลงจากอุปกรณ์มือถือหรือแท็บเล็ต ฃ

ขั้นตอนการใช้งานมีดังนี้:

1. เปิดโหมด Bluetooth บนอุปกรณ์ DS-10 EVO
2. เปิด Bluetooth บนอุปกรณ์มือถือหรือแท็บเล็ต
3. ค้นหาอุปกรณ์ DS-10 EVO ในรายการอุปกรณ์ Bluetooth ที่สามารถเชื่อมต่อ
4. เลือก DS-10 EVO เพื่อเชื่อมต่อและเริ่มสตรีมเพลง

AirPlay เป็นเทคโนโลยีของ Apple ที่อนุญาตให้สตรีมเพลง วิดีโอ และเนื้อหาอื่นๆ จากอุปกรณ์ iOS ไปยัง DS-10 EVO ได้อย่างง่ายดาย

ขั้นตอนการใช้งานมีดังนี้:

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่า DS-10 EVO และอุปกรณ์ iOS ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน
2. เปิดแอปพลิเคชันเพลงหรือเนื้อหาที่ต้องการสตรีมบนอุปกรณ์ iOS
3. กดไอคอน AirPlay และเลือก DS-10 EVO จากรายการอุปกรณ์ที่ปรากฏ
4. เริ่มสตรีมเนื้อหาที่ต้องการไปยัง DS-10 EVO

TIDAL Connect ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเพลงจากแอป TIDAL บนอุปกรณ์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ไปยัง DS-10 EVO โดยตรง

ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้:

1. เปิดแอป Tidal บนอุปกรณ์มือถือหรือคอมพิวเตอร์
2. เลือกเพลงหรือเพลย์ลิสต์ที่ต้องการเล่น
3. กดที่ไอคอน TIDAL Connect
4. เลือก DS-10 EVO จากรายการอุปกรณ์ที่รองรับ TIDAL Connect

Spotify Connect เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสตรีมเพลงจากแอป Spotify ไปยัง DS-10 EVO โดยตรง ซึ่งมีขั้นตอนเหมือนกับ Tidal Connect นั่นแหละ

ROON (ROON Ready) **ควบคุมได้ผ่านแอป ROON Remote ซึ่งมีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและสวยงาม

– **สามารถจัดการและเล่นเพลงจากห้องสมุดเพลงที่ใหญ่และซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Set Up

GOLD NOTE DS-10 EVO Line เมื่อถูกเซ็ตอัปไว้ 4 ลักษณะการใช้งาน เพื่อให้เห็นความอเนกประสงค์ของมัน

1. ให้เป็นเพลเยอร์ปกติ ใช้อุปกรณ์ภายในทั้งหมดต่อพ่วงกับอินติเกรแอมป์ โดยปิดฟังก์ชันปรี

การใช้งานในลักษณะนี้ GOLD NOTE DS-10 EVO Line ทำหน้าที่เป็นเพลเยอร์สำหรับเล่นเพลงโดยตรงผ่านอินทิเกรตแอมป์ การเชื่อมต่อทั้งหมดจะใช้อุปกรณ์ภายในของเครื่องเอง ข้อดีคือสามารถรักษาความเรียบง่ายของระบบและลดการสูญเสียสัญญาณจากการผ่านอุปกรณ์เพิ่มเติม การปิดฟังก์ชันปรีจะทำให้เสียงที่ได้มีความบริสุทธิ์และมีความชัดเจนสูงสุด

2. พ่วงต่อกับดิจิทัลอินพุตภายนอก เช่น USB และ Optical

เมื่อพ่วงต่อ GOLD NOTE DS-10 EVO Line กับดิจิทัลอินพุตภายนอก เช่น USB และ Optical เครื่องจะทำหน้าที่เป็น DAC (Digital-to-Analog Converter) เพื่อแปลงสัญญาณดิจิทัลให้เป็นสัญญาณอะนาล็อกแล้วส่งไปยังอินทิเกรตแอมป์ การใช้งานนี้เหมาะสำหรับการเล่นไฟล์เพลงคุณภาพสูงจากแหล่งภายนอก เช่น มิวสิกเซิร์ฟเวอร์ คอมพิวเตอร์  หรือเครื่องเล่นซีดีที่มีดิจิทัลเอาต์พุต

3. เปิด Pre-Function และ เปิด Passthrough ที่อินทิเกรแอมป์

การเปิดฟังก์ชัน Pre ใน GOLD NOTE DS-10 EVO Line ทำให้เครื่องทำหน้าที่เป็นปรีแอมป์ (Preamp) ซึ่งช่วยเพิ่มความละเอียดและความสมบูรณ์ของเสียงก่อนส่งไปยังเพาเวอร์แอมป์หรืออินทิเกรตแอมป์ การเปิด Passthrough ที่แอมป์จะทำให้สัญญาณเสียงผ่านจากเครื่องไปยังแอมป์โดยตรงโดยไม่ถูกปรับแต่งเพิ่มเติม เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการรักษาคุณภาพเสียงดั้งเดิมจากแหล่งสัญญาณ

 4. ใช้เล่นผ่านหูฟัง

การใช้งาน GOLD NOTE DS-10 EVO Line กับหูฟังโดยตรง เครื่องจะทำหน้าที่เป็นทั้ง DAC และหูฟังแอมป์ ซึ่งช่วยให้สามารถเล่นเพลงคุณภาพสูงผ่านหูฟังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การใช้งานนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟังเพลงในสภาพแวดล้อมส่วนตัวและต้องการคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ขณะเล่นทั้งสองฟังก์ชันก็ชอบที่ตรงจะปลอดภัยมาก เพราะถูก mute ทุกครั้งเมื่อเปลี่ยนสถานะจะใช้วอลลู่ม

5. เล่นแบบ Roon Endpoint

เมื่อใช้ GOLD NOTE DS-10 EVO Line เป็น Roon Endpoint เครื่องจะสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Roon ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการและสตรีมเพลงที่มีความสามารถในการจัดการไลบรารีเพลงอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพเสียงสูง Roon สามารถส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงไปยัง GOLD NOTE DS-10 EVO Line ซึ่งทำให้การสตรีมเพลงผ่านเครือข่ายภายในบ้านมีความสะดวกและรักษาคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม

ในการทดสอบทั้ง 5 ลักษณะการใช้งานนี้ ก็เพื่อแสดงให้เห็นเป็นไอเดียถึงความยืดหยุ่นในการใช้งานและคุณภาพของ GOLD NOTE DS-10 EVO Line ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานตามความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างหลากหลาย

CHAMELEON DAC

GOLD NOTE DS10 EVO มาพร้อมฟีเจอร์ CHAMELEON parameter ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงของ DAC ให้เหมาะกับแนวความชอบส่วนตัวหรือเพื่อให้เข้ากับระบบเสียงที่มีอยู่

โหมด Chameleon เป็นฟีเจอร์พิเศษที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถปรับแต่งการทำงานของ DAC ได้ตามต้องการ โดยการปรับแต่งพารามิเตอร์ 3 ประการ คุณสามารถทดสอบการตั้งค่าได้ถึง 48 แบบทีเดียว เพื่อให้ DS-10 EVO เข้ากับแนวดนตรีและระบบสเตอริโอของคุณด้วยระดับการปรับแต่งที่สูงสุด พารามิเตอร์เหล่านี้ประกอบด้วย Equalization Curve, De-emphasis Curve และ DSD filter และการเลือกของคุณจะถูกเก็บบันทึกในหน่วยความจำของ DS-10 EVO โดยใช้ค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า (presets)

พารามิเตอร์ของ Chameleon ประกอบด้วย:

PCM EQ

**Equalisation Curve (ฟิลเตอร์แบบ low-pass)**

การตั้งค่าที่มีให้เลือก:

– Sharp Roll-Off: เสียงแบบที่ให้เสียงแหลมที่คมชัด*
– Slow Roll-Off: โทนเสียงแบบที่ให้เสียงที่อบอุ่น*
– Delayed Sharp RO: เสียงเชิงอะคูสติกส์ (group delay ของ 6.25/Fs)*
– Delayed Slow RO: โทนเสียงที่สมดุลแบบธรรมชาติ*
– Delayed Slow RO (short delay): โทนเสียงเชิงอะคูสติกส์ (group delay ของ 5.5/Fs)*
– Low Dispersion Delay: เสียงฮาร์โมนิกส์*

* คำอธิบายที่จัดทำโดย AKM สำหรับชิปเซ็ต AK4493

การควบคุมนี้ไม่สามารถใช้กับไฟล์ DSD

DEE

**De-emphasis Curve (การ roll-off ที่ความถี่สูง)**

มี 4 ตัวเลือก จาก 0 ถึง 3

เมื่อค่าตั้งไว้ที่ 0 จะไม่มีการใช้ De-emphasis ซึ่งเป็นฟิลเตอร์ที่ช่วยปรับการ roll-off ที่ความถี่สูง DS-10 EVO มีการตั้งค่า 3 แบบที่ออกแบบมาเดิมสำหรับไฟล์ดิจิทัลที่มีอัตราการสุ่ม 32kHz, 44.1kHz และ 48kHz ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันเมื่อใช้กับเพลงของคุณ

DSD Filter

**Low-pass filter ที่ใช้กับ DSD**

มี 2 ตัวเลือก จาก 0 ถึง 1

– เมื่อฟิลเตอร์ตั้งไว้ที่ 0 การลดทอนจะเป็น 0.77dB @ 20kHz และ 18.80dB @ 100kHz
– เมื่อฟิลเตอร์ตั้งไว้ที่ 1 การลดทอนจะเป็น 0.19dB @ 20kHz และ 5.29dB @ 100kHz

อยากแนะนำให้เริ่มปรับแต่งด้วยพารามิเตอร์ PCM EQ ก่อน จากนั้นจึงค่อยปรับ DEE และสุดท้ายจึงปรับ DSD filter

DEE และ DSD filter มีผลกระทบที่ละเอียดอ่อนต่อเสียงแต่สามารถสร้างความแตกต่างในบางระบบได้

CHAMELEON parameter เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ ช่วยให้สามารถปรับแต่งเสียงของ GOLD NOTE DS10 EVO ให้เหมาะกับความชอบของเรา ลองเล่นกับตัวเลือกต่างๆ เพื่อค้นหาเสียงที่ชอบแล้วตั้ง Preset ไว้

SHOW TIME

วิธีที่รวดเร็วและง่ายสุดก็ใช้ TIDAL Connect และจึงค่อยใช้ GN app เป็นหลักเพื่อเลือกฟังเพลงแนวถนัดหลายอัลบั้มอย่าง ไฮไลต์ก็เช่น Pink Floyd “The Final Cut” เป็นอัลบั้มที่มีความลึกทั้งในด้านเนื้อหาและดนตรี โดยการบันทึกเสียงที่เต็มไปด้วยรายละเอียด ซาวด์เอฟเฟกต์ที่สมจริง ถ่ายทอดคุณภาพเสียงดีเยี่ยมเมื่อเล่นผ่านเครื่องเล่น GOLD NOTE  DS-10 EVO Line

เสียงร้องของ Roger Waters ในอัลบั้มนี้มีความเข้มข้น และมีความหม่นของอารมณ์ การฟังอัลบั้ม “The Final Cut” ของ Pink Floyd ผ่านเครื่องเล่น GOLD NOTE  DS-10 EVO Line เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง คุณภาพเสียงที่ถ่ายทอดออกมามีความละเอียดและสมจริง ทั้งเสียงร้อง เครื่องดนตรี และเอฟเฟกต์ต่างๆ ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจนและมีชีวิตชีวา ไดนามิกส์ของเพลงที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้ผู้ฟังสามารถรับรู้ถึงอารมณ์และความรู้สึกของเพลงได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีระดับสูงกับศิลปะดนตรีระดับมาสเตอร์พีซ เป็นผลงานชิ้นเอกทางดนตรีที่ผลักดันขีดจำกัดของการบันทึกเสียง

“The Final Cut” โดย Pink Floyd เป็นผลงานดนตรีที่ยิ่งใหญ่ โดยที่อัลบั้มนี้มีตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครในแคตตาล็อกของ Pink Floyd มักจะถูกมองว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของ Roger Waters อัลบั้มนี้ได้รับอิทธิพลอย่างหนักจากสภาพการเมืองในต้นทศวรรษ 1980 โดยเฉพาะสงคราม Falklands นี่เป็นบทสวดส่งท้ายสำหรับความฝันหลังสงครามโลกครั้งที่สอง มันคือบทวิจารณ์ของ Roger Waters ต่อสงครามและการเมือง เป็นทั้งจุดที่เจ็บปวดและทรงพลังตลอดทั้งอัลบั้ม ซึ่งเป็นผลงานหลังที่เขายึดอำนาจวงแบบเบ็ดเสร็จ

– “มันเป็นการรวบรวมเพลงที่ไม่ได้เข้าอยู่ใน *The Wall* แต่กลับกลายเป็นผลงานศิลปะที่มีความหมายของตัว Roger Waters เอง – David Gilmour- อัลบั้มที่ไม่ประนีประนอมที่สุดของ Pink Floyd เต็มไปด้วยอารมณ์ที่ดิบและข้อความอันทรงพลัง

บทเพลงร้อยเรียงกันเป็นคอนเซปต์อัลบั้ม เป็นการสะท้อนอันลึกซึ้งเกี่ยวกับสงคราม การสูญเสีย และการทรยศทางการเมือง ทุกเพลงเล่าเรื่องราวของความทุกข์ส่วนตัวและส่วนรวม ทำให้มันเป็นประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ไตเติลแทร็ก “The Final Cut” เป็นเพลงไว้อาลัยให้เพื่อนที่สูญเสีย สื่อถึงการสูญเสียความบริสุทธิ์และสันติภาพในวงกว้าง

เมื่อฟังอัลบั้ม “The Final Cut” ผ่านชุดเครื่องเสียงคุณภาพสูงอย่าง GOLD NOTE DS-10 EVO Line จะนำศักยภาพของอัลบั้มนี้ออกมาอย่างเต็มที่ ทำให้ทุกความแตกต่างและการเปลี่ยนแปลงของไดนามิกส์เปล่งประกาย ประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความลุ่มลึกนี้คือเครื่องยืนยันถึงคุณภาพการผลิตที่ยอดเยี่ยมและศิลปะการสร้างสรรค์อันไร้เทียมทานของ Pink Floyd

เสียงของลุงน้ำมีไดนามิกส์ ให้ความลึกและมีพลัง DS-10 EVO Line ถ่ายทอดเสียงที่ชัดเจนทำให้สามารถรับรู้ถึงอารมณ์และความรู้สึกของเพลงได้อย่างเต็มที่ เครื่องดนตรีหลักอย่างกีตาร์ก็มีความชัดเจน เสียงกีตาร์ของ David Gilmour มีความนุ่มนวลและมีรายละเอียดดีเยี่ยม

ในเพลงอย่าง “The Gunner’s Dream” และ “Two Suns in the Sunset” เสียงปืนมีความสมจริงจนสะดุ้ง เสียงกระสุนถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริงเฉี่ยวหูกันเลยทีเดียว สามารถสัมผัสถึงความหนักเบาและความรวดเร็วของกระสุนในระยะใกล้ไกลได้อย่างชัดเจน

เสียงรถยนต์ในเพลง “Your Possible Pasts” และ “The Final Cut” มีความสมจริง สามารถได้ยินเสียงเครื่องยนต์และเสียงยางที่วิ่งบนถนนอย่างชัดเจน ทำให้สามารถจินตนาการถึงภาพเหตุการณ์ได้อย่างสมบูรณ์

เสียงระเบิด เสียงกระซิบ และเอฟเฟกต์อื่นๆ ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างละเอียด ทำให้การฟังเพลงเป็นประสบการณ์ที่สมจริงและน่าประทับใจ

สามารถถ่ายทอดไดนามิกส์ของเพลงได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่เสียงเบาที่ละเอียดอ่อนไปจนถึงเสียงดังที่มีพลัง การเปลี่ยนแปลงของระดับเสียงในเพลงทำให้ผู้ฟังรู้สึกถึงความตื่นเต้นและความลึกซึ้งของเนื้อหา เสียงเบสที่หนักแน่นและเสียงสูงที่คมชัดทำให้การฟังเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมาก

เล่นของหนักไปแล้วต้องพักหูด้วยดนตรีแนว Celtic ซึ่งน่าจะเข้าทาง GOLD NOTE DS-10 EVO Line มากที่สุด เพลงของ Loreena McKennitt กับอัลบั้ม The Mask and Mirror Live 1994 ที่เพิ่งจะถูกรีลีสออกมา อัลบั้ม The Mask and Mirror เป็นหนึ่งในผลงานที่โดดเด่นของศิลปินระดับยานแม่ของวงการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการผสมผสานดนตรีเซลติกเข้ากับเสียงดนตรีจากหลากหลายวัฒนธรรม เสียงร้องของตัวแม่ Loreena McKennitt มีเรนจ์สูง มีความละเอียดอ่อนและสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างเต็มเปี่ยม ความก้องกังวานของเครื่องสายและการสะท้อนเสียงในบันทึกการแสดงสดในฮอลล์ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนอยู่ในบรรยากาศของการแสดงจริง

แทร็ก The Mystic’s Dream จากอัลบั้ม The Mask and Mirror นั่นเอง: เพลงนี้ผสมผสานทำนองที่สวยงามและการเรียบเรียงเครื่องดนตรีที่ซับซ้อน แสดงให้เห็นถึงทั้งช่วงความถี่ต่ำและสูง รวมถึงการแสดงภาพเชิงพื้นที่ที่ระบบเสียงคุณภาพสูงสามารถสร้างขึ้นได้

**บทเพลงที่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังและเมโลดี้ที่ชวนหลงใหล พาเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝัน**

“The Mystic’s Dream” โดย Loreena McKennitt เป็นบทเพลงจากอัลบั้ม The Mask and Mirror เพลงเปิดโชว์เลย เป็นการเดินทางผ่านภูมิทัศน์ในฝันที่มีเสียงร้องที่ไพเราะและดนตรีที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ

Loreena McKennitt ได้รับแรงบันดาลใจสำหรับเพลงนี้จากตำนานและวัฒนธรรมโบราณต่าง ๆ ซึ่งเธอได้นำมาผสมผสานให้เกิดเป็นบทเพลงที่สะท้อนถึงความหลงใหลในความลึกลับและสิ่งที่ไม่รู้จัก อัลบั้ม The Mask and Mirror สำรวจความเชื่อมโยงระหว่างวัฒนธรรมและจิตวิญญาณต่าง ๆ และ “The Mystic’s Dream” ก็เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของแนวคิดนี้

เสียงเปียโนกับเสียงร้องของ Loreena ให้ความไพเราะและสมดุลของการแสดงสดทำให้ได้ยินรายละเอียดของการกดแป้นเปียโนและความก้องกังวาน สั่นไหวของเส้นสายได้ดี เสียงอะคูสติกส์กีตาร์มีความเป็นธรรมชาติและสะอาด สามารถได้ยินเสียงสายกีตาร์ที่ถูกดีดอย่างชัดเจน ซึ่งเครื่องเล่น GOLD NOTE DS-10 EVO Line สามารถถ่ายทอดความละเอียดอ่อนของการเล่นกีตาร์ได้อย่างสมบูรณ์ เช่นเดียวกับไวโอลิน อีกหนึ่งเครื่องดนตรีที่โดดเด่นในอัลบั้มนี้ เสียงไวโอลินมีความพลิ้วไหวและนุ่มนวล ทุกโน้ตมีความชัดเจนและสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ได้ยินรายละเอียดเล็กๆ ที่เพิ่มความสมจริงให้กับการฟัง

โดยเฉพาะเครื่องเคาะในอัลบั้มนี้มีความคมชัดและมีความหลากหลายของเสียงที่ทำให้เพลงมีมิติและจังหวะที่น่าสนใจ เครื่องเล่น GOLD NOTE DS-10 EVO Line สามารถถ่ายทอดเสียงเคาะของเครื่องดนตรีโลหะ เสียงกลองต่างๆ รวมถึงเสียงเปอร์คัสชันที่เพิ่มมิติและจังหวะให้กับเพลงได้อย่างเต็มพิกัด ให้สามารถรับรู้ถึงจังหวะและความมีชีวิตชีวาของเพลงแนว Celtic ได้อย่างชัดเจน เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

GOLD NOTE DS-10 EVO Line ให้เสียงที่ค่อนข้างประนีประนอม ฟังเพลงได้ทุกแนว แต่เมื่อได้พลังดีดจาก DS-10 PSU EVO ทำให้คุณภาพเสียงที่ถ่ายทอดออกมา มีพลังสูบฉีดให้ไดนมิกส์ที่ถูกบู้ทขึ้นอย่างชัดเจนได้ความสงัด จึงเก็บรายละเอียดชิ้นดนตรีจะแจ้งขึ้นแม้กระทั่งละเอียดอ่อนทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องหรือพลังของเสียงเครื่องดนตรี ทำให้สามารถสัมผัสถึงความไพเราะและอารมณ์ของการแสดงสดได้อย่างเต็มที่ ทำให้การฟังเป็นประสบการณ์ที่สมบูรณ์และมีชีวิตชีวาได้อารมณ์ ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีระดับสูงของดิจิทัลกับศิลปะดนตรีระดับมาสเตอร์พีซเลยทีเดียว

Italian Sound

จากการที่ได้ฟังเพลงหลายแนว ก็พบว่าการผสมผสานของเทคโนโลยีและการออกแบบที่มีความประณีตทำให้ GOLD NOTE  DS-10 EVO Line สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างแม่นยำและมีความเป็นธรรมชาติสูง ให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่เต็มอิ่มและลื่นไหลทั้งจากบริการสตรีมมิ่งรวมถึงวิทยุอินเทอร์เน็ต

แนวเสียงของ GOLD NOTE  DS-10 EVO Line นั้นค่อนข้างโดดเด่นด้วยการถ่ายทอดเสียงที่อบอุ่นและสมดุล ในทุกย่านเสียงถูกถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจนและมีความละเอียด เสียงเบสลึกและแน่น ให้ความรู้สึกหนักแน่นและทรงพลัง โดยไม่กลบรายละเอียดในย่านเสียงกลางและสูง เสียงกลางมีความชัดเจนและเนื้อเสียงที่เต็มอิ่ม นำเสนอรายละเอียดของเสียงร้องและเครื่องดนตรีได้อย่างเป็นธรรมชาติ เสียงสูงใสและสะอาด แต่ไม่แหลมจนเกินไป ให้ความรู้สึกสมดุลและเป็นธรรมชาติที่จะฟังได้นาน

พูดให้ชัดก็คือ GOLD NOTE  DS-10 EVO Line เหมาะกับการฟังเพลงแนวดนตรีคลาสสิก แจ๊ส และบลูส์ ซึ่งต้องการความละเอียดและความสมดุลของเสียงเป็นพิเศษ เสียงของเครื่องดนตรีแต่ละชนิดและเด่นในเสียงร้อง จะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างได้อารมณ์และมีชีวิตชีวา ทำให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตสด นอกจากนี้ ยังเหมาะกับเพลงแนวอะคูสติกส์และโฟล์ก ซึ่งต้องการการถ่ายทอดเสียงที่เป็นธรรมชาติและละเอียดอ่อนต่อเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสายแต่ไม่ใช่ว่าร็อกเมทัลจะฟังไม่ได้ แค่จับมาสวมทักซิโด้เสียหน่อยเอง

เสียงแนวนี้ก็น่าจะเข้าทางผู้ที่ชื่นชอบ มีรสนิยมการฟังเพลงที่มีรายละเอียดและต้องการประสบการณ์การฟังที่เต็มอิ่มและมีความเป็นธรรมชาติฟังได้นานไม่ล้าหู GOLD NOTE DS-10 EVO Line เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

Enter the new frontiers

ปกติแล้วสินค้าแบรนด์เนมจากอิตาลี ความที่มันพรีเมียมมักจะราคาสูงปรี๊ด แต่ GOLD NOTE  DS-10 EVO Line เป็นเครื่องเสียง Streaming DAC / Pre ระดับพรีเมียมก็จริง แต่ค่าตัวต่ำกว่าที่คาดในสินค้าระดับเดียวกันเสียด้วยซ้ำ ถือว่าสุดคุ้ม แม้จะเป็นซีรีส์รองแต่จัดเต็มแบบเก่งเล็ก ที่ถ้าจะให้เปรียบกับรถยนต์มันคือ Alfa Romeo Giulia  ถือเป็น Baby Ferrari ที่ถูกออกแบบมาให้อเนกประสงค์ หรูและแรงแต่พอเอื้อมถึง ยิ่งเมื่อแต่งซิ่งด้วย DS-10 PSU EVO ยิ่งระเบิดพลังขึ้นไปอีก เหมาะกับ Music Lovers ผู้มีอารมณ์สุนทรีย์ มีรสนิยม ต้องการความละเมียดอย่างยิ่ง เพราะ GOLD NOTE DS-10 EVO Line เสียงดี ราคาไม่ดุเกิน จับกับลำโพง Active ดีๆ ซักคู่ก็เจ๋ง และงบไม่บานปลายแล้ว ใช้งานในหลายรูปแบบ  เหมาะกับใครก็ตามที่ต้องการประสบการณ์การฟังเพลงคุณภาพสูง มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงสามารถรองรับทุกกลุ่มผู้ใช้งานอย่างเหมาะสม

GOLD NOTE DS-10 EVO เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์พรีเมียมซึ่งได้รับการยอมรับและรีวิวที่ดีจากสื่อต่างๆ ทั้งสิ้น มั่นใจได้ในคุณภาพและประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับนักฟังเพลงแนว Music Lover ที่จริงจัง ผู้ที่ต้องการการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงผู้ที่รักในเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือแม้ผู้ที่ต้องการระบบเสียงแบบครบวงจร รวมถึงนักสะสมที่ชื่นชอบแบรนด์ระดับพรีเมียมจากอิตาลี ด้วยความสามารถในการให้คุณภาพเสียงสูงสุด และความยืดหยุ่นในการใช้งาน DS-10 EVO จึงเป็นอุปกรณ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้งานเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยม

* GOLD NOTE DS-10 EVO Line สะท้อนนิยามของ “Italian Sound” อย่างแท้จริงด้วยความหลงใหลในเสียงดนตรีและการออกแบบที่พิถีพิถัน มุ่งเน้นคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง โดยผสมผสานขนบ ประเพณี และวัฒนธรรมของอิตาลีเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่การออกแบบ ด้วยสไตล์ บ่งบอกถึงรสนิยมของผู้ครอบครอง ด้วยวัสดุและรูปทรงไปจนถึงการปรับแต่งเสียงที่สมบูรณ์แบบ ผลิตภัณฑ์ของ GOLD NOTE ไม่เพียงมีคุณภาพสูง แต่ยังสร้างประสบการณ์การฟังที่นำเสนอความงามและความเป็นเอกลักษณ์ของ “Italian Sound” อย่างแท้จริง

GOLD NOTE DS-10 EVO Line จึงเป็น Streaming DAC / Pre ที่สะท้อนถึงความเป็นอิตาเลียนอย่างชัดเจน ตั้งแต่งานออกแบบที่หรูและทันสมัย ไปจนถึงคุณภาพเสียงอันโดดเด่น มันถูกสร้างขึ้นด้วยความหลงใหล (Passion) และอารมณ์ (Emotion) ในการสร้างสรรค์เครื่องเสียงที่ให้เสียงมีเอกลักษณ์ในแบบ Italian Sound ซึ่งมีความอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ การออกแบบที่พิถีพิถัน GOLD NOTE DS-10 EVO Line จึงไม่เพียงแต่เป็นเครื่องเสียงที่ให้เสียงยอดเยี่ยม แต่ยังเป็นงานฝีมือที่สะท้อนถึงศิลปกรรมและวัฒนธรรมอิตาลีที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ความใส่ใจในรายละเอียดของเครื่องเสียงนี้ แสดงถึงความสามารถและความรักในศิลปะการผลิตเครื่องเสียงที่เป็นมรดกตกทอดจากชาวอิตาลี

GOLD NOTE DS-10 EVO Line เป็นการผสมผสานระหว่างความงดงามและประสิทธิภาพ ทำให้การฟังเพลงเป็นประสบการณ์ที่ลึกซึ้งและน่าประทับใจ การออกแบบที่สวยงามและเสียงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ทำให้เครื่องเสียงตัวนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การฟังเพลง ด้วยเอกลักษณ์และความสมบูรณ์แบบที่ไม่มีใครเหมือน ปรับแต่งเสียงเพื่อตอบสนองรสนิยมการฟังได้อีก ทั้งนี้ก็เพื่อสะท้อนตัวตนของผู้เจ้าของนั่นเอง

หากต้องการสัมผัสประสบการณ์เสียงที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความหลงใหลที่ถ่ายทอดผ่านเสียงดนตรีทุกตัวโน้ต เชิญมาสัมผัสกับ GOLD NOTE DS-10 EVO Line จากตัวแทนของ Bulldog  Audio เพื่อประสบการณ์การฟังแบบ Italian Sound อันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเครื่องเสียงจากอิตาลีถึงเป็นที่รักและได้รับการยกย่องทั่วโลก แนะนำเลย. ADP

DS-10 EVO Line 132,000 บาท
DS-10 EVO (ไม่มี line input) 123,000 บาท
PSU10 EVO 53,000 บาท

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย Bulldog Audio
โทร. 081-454-0078

ผู้เขียน: ธรรมนูญ ประทีปจินดา
Audiophile/Videophile Reviewer
อดีตที่ปรึกษาฝ่ายวิศวกรรมสนับสนุนการผลิตโรงงานเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำ
ผู้เฝ้าติดตามความเป็นไปของดิจิทัลออดิโอ ตาไม่กะพริบ