ธรรมนูญ

One box does it all: Just add speakers.
เครื่องเสียงที่ต้องการเพียงลำโพงหนึ่งคู่เท่านั้น..

‘LINN MAJIK DSM’ เครื่องเสียง All in One ตัวใหม่ผลิต/ประกอบทั้งหมดในโรงงานของ LINN ในกลาสโกลว์ สก็อตแลนด์ ด้วยฟีเจอร์สุด Cool ที่มาพร้อม Network Music Player ผนวกกับ Pre/Power amp Class D ไว้ในเครื่องเดียว ให้กำลังขับมากพอที่จะขับลำโพงที่แม็ตช์กับมัน ทั้งยังให้เสียงดีที่สุดด้วย Space Optimizationอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ LINN ที่จะช่วยให้เสียงดีได้ในห้องที่อาจไม่ใช่ห้องฟังที่ดีนัก เป็นเครื่องเสียงดีพร้อมทั้งดิจิทัลและอะนาล็อก เป้าหมายเพื่อคนรุ่นใหม่ รวมถึงสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัวด้วย

หลังประสบความสำเร็จกับการพลิกโฉมผลิตภัณฑ์ LINN DSM ‘ชายกลาง SELEKT DSM’ ในรูปลักษณ์ใหม่หมดจด ก็ได้การตอบรับจากผู้ใช้ทั่วโลกอย่างล้นหลาม ดังนั้นจึงถูกถ่ายทอด DNA มาสู่ ‘ชายเล็ก MAJIK DSM ใหม่’ ที่ถูกรีลีสออกมาแทน MAJIK DSI (2009) ที่ต่อมากลายเป็น DSM นั่นเอง และไม่นานจากนั้นก็ครบ Line เมื่อ ‘ชายใหญ่ KLIMAX DSM’ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้

…เพื่อสานต่อ Ultimate Goal เมื่อครั้งออกแบบ ‘ชายกลาง SELEKT’ ในรูปลักษณ์และแนวคิดใหม่หมด โดยมีเป้าหมายสำคัญ ดังนี้…

1. ไฮไฟเพื่อคนรุ่นใหม่ที่ดีทั้งดิจิทัลและอะนาล็อก  
2. สวยทันสมัย สะดุดตาเมื่อแรกเห็น
3. เอนกประสงค์ ใช้งานง่าย ไม่แพงอย่างที่คิด 
4. คงคุณค่า ไร้กาลเวลาตาม “วิถี LINN”

…และแล้วก็ถึงเวลาถ่ายทอด DNA สู่ “ชายเล็ก” NEW ‘LINN MAJIK DSM’ หนึ่งใน Product Line DSM ใหม่ ซึ่งถือเป็น MAJIK DSM/4

LINN MAJIK DSM

แม้ไม่ได้ออกแบบให้เลือกอ็อปชั่นได้เหมือนชายกลาง แต่เพราะว่าเป็นเครื่องเสียงยุค New Normal ที่สามารถอัพเกรดจาก Firmware ได้ง่ายๆ จึงไร้ข้อกังวลในอนาคต อีกอย่าง… ด้วยตั้งใจทำเพื่อคนรุ่นใหม่จึงออกแบบมาให้ดีทั้งดิจิทัลและอะนาล็อก จบได้ในตัวเดียว

ฟังก์ชั่น Network Music Player ผนวกกับภาค Pre-amp และ Bridged Class D Amplifier พร้อมวงจร post-filter feedback ให้กำลังขับ 100 วัตต์ ที่ 4โอห์ม มากพอสำหรับขับลำโพงระดับกลางๆ ได้สบาย

เมื่อเป็น Network Audio จึงรองรับระบบ Multi Room รวมถึง Streaming Services ที่ร้อนแรงใน พ.ศ. นี้  อย่าง TIDAL, QOBUZ, Spotify แถมด้วยวิทยุทางอินเทอร์เน็ต TuneIn Radio, Calm Radio และแน่นอนว่าต้องเล่น ROON ได้ด้วย

นอกจากนั้นยังมี Digital inputs ทุกรูปแบบ (USB, SPDIF, HDMI อีกหลายช่อง) สำหรับ DAC นั้นถูกพัฒนาขึ้นใหม่ให้รองรับไฟล์ได้ทั้ง PCM 24/192 และ DSD128 นับว่า LINN กำมือแน่น ยอมจัดให้ก็เพื่อนักเล่นเครื่องเสียงฝั่งเอเชียโดยเฉพาะ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายด้วย AirPlay และ Bluetooth เพื่อความคล่องตัวมากขึ้น

ส่วนฝั่งอะนาล็อกก็ยังไม่ทิ้ง Phono stage (MM) เพียงแต่ Analog inputs ทำงานบน Digital Domain โดย Analog inputs ทุกช่องจะผ่านวงจร ADC (Analog to Digital Converter) คุณภาพสูง รับประกันว่าได้ความสงัด ให้เสียงสะอาด มีไดนามิกส์ ตามสไตล์ LINN ที่ท้าให้ลอง นอกจากนั้นยังมีภาคขยายสำหรับ ขับหูฟังมาให้ด้วย ถือเป็นฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการฟังเพลงในยุคนี้

TECH Inside

DSM: แม้วันนี้ยังมี LINN DS อยู่ในแค็ตตาล็อก (ตั้งแต่ปี 2007) ส่วนปรีแอมป์ของ LINN ที่เรียกว่า KONTROL ถูกปิดสายการผลิตไปก่อนหน้านี้ จึงถูกควบรวมไปเป็น DSM ที่มาพร้อม Pre-amp และ Streamer ชาติตระกูลดีจาก LINN สำหรับตัวอักษร M ที่อยู่ใน DSM หมายถึง Media เท่ากับว่า DSM สามารถรองรับระบบภาพด้วย

DSM ถือเป็นแกนหลักในการทำงาน เพราะเชื่อมต่อการใช้งานตั้งแต่เครื่องเล่นเทิร์นเทเบิ้ล โดยบรรจุภาค Phono Stage แบบ MM ส่วนในรุ่นใหญ่จะมี MC มาให้ด้วย, เล่น Digital Streamer ที่ครบรูปแบบ เช่น สตรีมไฟล์จาก Music Server หรือ Cloud Services (TIDAL, QOBUZ, Spotify, Internet Radio) พร้อม HDMI eARC เพื่อต่อใช้งานร่วมกับทีวี เป็นฟีเจอร์มาตรฐาน

Phono Stage: เพราะว่า LINN เชี่ยวชาญเรื่องโต๊ะหมุน (เทิร์นเทเบิ้ล) จึงติดตั้งภาคขยายหัวเข็มแบบ MM มากับ MAJIK DSM ด้วยเทคโนโลยีที่ไม่มีอยู่ในในเครื่องเล่นใดๆ เริ่มตั้งแต่ สัญญาณอะนาล็อกจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงจะถูกแปลงให้เป็นสัญญาณดิจิทัลด้วย A/D Converter ก่อน จากนั้นจะถูกส่งไปยังภาค digital processing ให้เข้ากับ RIAA curve ซึ่งแก้ไขปัญหาและปรับแต่งได้สมบูรณ์กว่าที่เป็นสัญญาณอะนาล็อก เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้วจึงผ่านภาค D /A Converter กลับมาเป็นสัญญาณอะนาล็อกในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่ง LINN มั่นใจมาก กล้าท้าให้ Analog Purist ลองฟังเสียงก่อนที่จะต้าน เพราะดีขึ้นเยอะ ลุง IVOR ผู้ก่อตั้ง LINN และเป็นคนออกแบบ LP ให้ความเห็นว่า เคยเอา LP12 มามาต่อฟัง… “ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เสียงดีขึ้นอย่างฟังได้ชัด ไม่ดีตรงไหน” แกว่าของแกอย่างนั้นนะ

Space Optimization: “Hear your music, not your room”

LINN เชื่อว่า “ห้องทุกห้องมีเสียงของตัวเอง ในเมื่อลงทุนซื้อเครื่องเสียงไฮเอ็นด์ทั้งที ทำไมห้องของคุณถึงดันส่งเสียงออกมากลบสิ่งที่ควรได้ยินจากเครื่องเสียงราคาแพงเสียล่ะ” 

Space Optimization จะช่วยจัดการลบเอฟเฟ็กต์จากการบิดเบือนอันไม่พึงประสงค์ของสภาพแวดล้อมในห้องฟัง และจะเปิดเผยเสียงที่แท้จริงของเสียงดนตรีจากเครื่องเสียง   

Space Optimization แตกต่างจาก “Room Correction ที่จะไปทำลาย Dynamic ของเสียงดนตรี”

ระบบนี้เซ็ตอัพกับลำโพงทุกชนิดง่ายมาก ไม่ว่าลำโพงวางขาตั้งหรือลำโพงตั้งพื้น มีซับวูฟเฟอร์หรือไม่ เพราะว่ามี database ของลำโพงเป็นร้อยแบรนด์ นับพัน Model แม็ตชิ่งในทุกห้องในบ้าน ทั้งยังคำนวณเรื่องพื้นผิววัสดุของห้องด้วย ที่สำคัญ… แม้ว่าเป็นห้องที่ไม่ได้สัดส่วน ระบบก็สามารถประมวลผลได้แม่นยำ ห้องจึงแม็ตชิ่งกับลำโพง ผลก็คือ ลำโพงให้เสียงที่มีไดนามิกส์ เบสแน่นกระชับ ให้เสียงดีที่สุดกับทุกห้องในบ้าน โดยไม่ไปแตะต้องกับการตกแต่งภายในของห้องเลย แค่วางลำโพงในตำแหน่งที่ต้องการ แล้วเพลิดเพลินไปกับคุณภาพเสียงที่ดีเทียบเท่ากับตำแหน่งที่ดีที่สุด

Control

Majik DSM ควบคุมการใช้งานด้วยรีโมตไร้สายแบบ หรือสั่งงานด้วยระบบสัมผัสจากหน้าเครื่องด้วย Select Pin และ Control Button แต่ว่าอยากแนะนำให้ใช้ LINN app ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่บน iOS ที่แสนฉลาดและหล่อแบบผู้ดีๆ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับสมาชิก LINN DSM อื่นได้ด้วย app เดียว หรือจะใช้ LINN Kazoo app ตัวเดิม และถ้าเล่น Roon ก็ใช้แอพ Roon Remote ร่วมด้วยก็ได้

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติของ New ‘LINN MAJIK DSM’ เครื่องเสียง All in One (Network Music Player ผนวกกับ Pre/Power Amp) ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่สูงเลย เมื่อเทียบกับชาติตระกูล รวมถึงฟีเจอร์, คุณภาพมาตรฐานการผลิต, คอนเซ็ปต์ที่ไม่เคยเปลี่ยนของ LINN ที่ทำมาให้เล่นกันยาวๆ โดยไม่ล้าสมัย

Check In

LINN MAJIK DSM ตัวเครื่องดำด้านมีสีเดียว ฝาหลังมีช่องระบายความร้อน ขนาดตัวเครื่อง (H) 100 mm x (W) 350 mm x (D) 350 mm รูปลักษณ์ภายนอกละม้ายแต่เล็กกว่า SELEKT DSM ขอบบนเครื่องมี PINs จำนวน 6 PINs ที่ใช้เป็นปุ่ม Shortcut สั่งงาน รวมถึง Control Button ด้านขวาเหมือนกัน โดยที่ Control Button สามารถสั่งงานปิด-เปิดเครื่อง, ปรับเกนความดัง, เลือก Input, ฟังก์ชั่น ได้ครบในปุ่มเดียว ด้านซ้ายของหน้าปัดมีช่องเสียบแจ็ก Headphone ขนาด ¼ นิ้ว ส่วนจุดที่ต่างกับ SELEKT DSM คือ ตรงฝาเครื่องไม่มี SELEKT DIAL

Connectivity

นอกจากช่องต่อ RJ45 สำหรับเสียบสาย LAN แล้ว อื่นๆ ก็มี Analog Input (Line In / MM Phono) และ Digital -Coax (Input หรือ Output), Toslink, 4 HDMI + 1 HDMI (ARC), Wi-Fi, Bluetooth สำหรับการเชื่อมต่อไร้สาย ขั้วลำโพงแบบ Binding Post ที่ขอตินิดว่าชิดกันไปหน่อย แนะนำให้ใช้สายลำโพงแบบ Banana plug จะปลอดภัยสุด

Control Protocol

ด้วยมาตรฐาน UPnP™ Media Server, UPnP™ AV 1.0 Control Points ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Home Network เช่น NAS หรือ ROON Core และสมาชิก LINN ตัวอื่นแบบ Multi-room รวมถึงWi-Fi (ติดต่อจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตภายนอก และ AirPlay), Bluetooth สบายๆ

Hook Up

อย่าได้แปลกใจนะที่ LINN ทุกเครื่องไม่มีคู่มือการใช้งานมาให้ในกล่อง จริงๆ ก็ไม่เคยให้ตั้งแต่สมัยไหนแล้วคร้าบ ต้องไปหาอ่านที่  https://docs.linn.co.uk/wiki/index.php/Products จะมีทุกอย่างทุกซอกทุกมุม

การเซ็ตอัพก็ใช้ KONFIG app ที่ไม่ลืมอีกอย่างคือ แอพที่ใช้มีความสำคัญ เพราะเป็นมากกว่ารีโมตที่ให้มากับเครื่องเสียอีก ไม่ว่าจะเป็น LINN music สำหรับ iOS หรือ LINN Kazoo ที่มีทั้งบน Smart Devices และบนคอมพิวเตอร์ ทั้ง Mac/Windows

LINN MAJIK DSM ไม่มี Storage ในตัว ต้องติดต่อจากห้องสมุดเพลงภายนอกเท่านั้น ดังนั้นต้องเชื่อมต่อกับ Home Network ให้ได้เสียก่อน ทีนี้จะเล่นไฟล์จาก NAS หรือจาก Streaming Service หรือจะเล่นแบบอะนาล็อกก็ได้ แต่ก็จะถูกแปลงสัญญาณให้เป็นดิจิทัลด้วย ADC Sample rate/resolution: 192kHz/24 bits ทั้งสิ้น นอกจากนั้นยังมีช่อง HDMI 2 ที่เป็น eARC HDMI eAudio Return Channel สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์วิดีโอ และรองรับภาพ 4K ด้วยนะ

Set Up Tricks

แม้ว่า MAJIK DSM สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ แต่ขอแนะนำว่าให้ต่อด้วยสาย LAN ในการตั้งค่าครั้งแรกเสียก่อน แล้วค่อยไปปรับแก้ใน KONFIG app เครื่องมือสำคัญที่ LINN ใช้มาตลอดก็คือ KONFIG app บน Computer ที่สามารถตั้งค่าได้ครบทุกอย่างตามต้องการ อย่างเช่น เลือก Analog input ให้เป็น MM Phono Stage ล่าสุดก็ใช้ได้บน Smart Devices เช่น iPad ที่จะรวบอยู่ใน LINN app สำหรับตั้งค่าต่างๆ รวมถึงทำ Space Optimization ซึ่งไม่ว่าห้องฟังอยู่ในสภาพใดก็จะทำให้เสียงดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แค่พกตลับเมตร กรอกข้อมูลนิดหน่อย มีตำแหน่ง Ideal และ Practical เดี๋ยวเดียวก็เสร็จ อีกทั้งเลือกปิดใช้งานหรือเปิดก็ได้

การสั่งงานเลือกเปิดเพลงจาก Input ต่างๆ ทำได้จากหน้าเครื่องที่ปุ่ม Select PINs ที่เราตั้งค่า Preset ไว้แล้ว แต่จะสะดวกที่สุดถ้าใช้ LINN app ซึ่งก็หล่อและฉลาดใช้ได้เลย หรือ LINN Kazoo  และรวมถึงใช้ Roon Remote app สุดท้ายก็รีโมตคอนโทรลไร้สาย รวมถึงสั่งงานสัมผัสบนปุ่มที่ตัวเครื่องที่เป็น Shortcut มร. GILAD เคยท้าว่า แม้รองรับการเชื่อมต่อกับ ROON ก็จริง แต่บอกเลยว่าเสียงไม่ได้เหนือกว่า LINN app หรอก ในรีวิวนี้จึงไม่ลงรายละเอียดไว้นะครับ

เชื่อว่าคนที่เล่น Streaming Audio ทุกคนต้องมี Streaming Service Account ติดไว้ตัวสองตัวอยู่แล้วเช่น TIDAL หรือ Spotify  หรือ TuneIn Radio ทีนี้ก็พร้อมแล้วครับ

Showtime

ประการแรก… ใช้ฟังก์ชั่น All in One แอมป์ โดยใช้ “แอมป์ในตัว” ที่มีกำลังขับที่100 watts/4 Ohms ขับกับ LINN MAJIK 109 ลำโพง Passive วางขาตั้ง เป็นลำโพง 3 ทาง 4 โอห์ม ก็ขับฉลุยไปเลย ฟังเป็นเมนหลัก โดยเซ็ตอัพไว้ในห้องนั่งเล่นในบ้าน ซึ่งเชื่อมต่อไปถึงห้องทานข้าว โดยไม่มีผนังกั้นเช่นเดียวกับบ้านทั่วไปที่ใช้เป็นศูนย์กลางแหล่งบันเทิงในบ้าน ที่มีทั้งภาพและเสียง ใช้ฟังก์ชั่นครบกันเลยทีเดียว

ประการที่ 2 ใช้งานเป็น Network Digital Player + Pre ต่อไปเข้าชุดหลักเจ้าบ้าน โดยใช้สาย RCA ต่อจาก Line Output ตรงไปหาอินทิเกรตแอมป์ Vitus และอีกทางคือ Digital Output ใช้สาย Coax ต่อไปยัง Weiss Medea+ ซึ่งถ้าเลือกแบบนี้ภาค Pre จะไม่สามารถใช้ได้ ผมใช้ Pioneer LX500 เล่นแผ่นซีดี ซึ่งถือเป็นเรื่องรอง สุดท้ายก็ต้องทดลองแอมป์หูฟัง ผมใช้ AudioQuest รึ่น NightHawk ที่มี Impedance 32 Ohm ซึ่งก็ขับได้สบายๆ เท่ากับว่า LINN MAJIK ให้แอมป์หูฟังที่ดีพอประมาณ แต่ไม่ถึงกับขับหูฟังโหดๆ ได้นัก

สำหรับ app ที่ใช้ ผมพยายามใช้แอพของเครื่อง โดยเฉพาะ LINN music app ที่เขาลงทุนลงแรงไปเยอะ ถือว่าหน้าตาดีและเสถียรด้วยนะ แล้วก็ใช้ Roon บ้าง แต่ไม่มากนัก เพื่อเล่น TIDAL Master (MQA) เท่านั้น ซึ่งไม่ซีเรียส ในการทดสอบครั้งนี้ต้องขออกตัวว่าไม่มีโอกาสได้ลองครบทุกฟังก์ชั่น เช่น USB input แทบไม่ได้เล่นเลย ก็เพราะตัวมันเองก็เก่งพออยู่แล้วนี่

อีกอย่างที่ต้องขออภัยด้วยที่เลือกทางสายสตรีมเต็มตัว ไม่คิดกลับมาเล่นแผ่นดำอีกแล้ว จึงไม่ได้ทดสอบกับเทิร์นเทเบิ้ล มิฉะนั้นอาจต้องยก LP12 มาเล่นสักหน่อยล่ะ แต่ก็มั่นใจว่ายังไงก็ต้องดี เพราะต้นตำรับปรุงเอง อย่าได้สนใจว่าทำอย่างไร ฟังที่ผลลัพธ์เถอะ แล้วก็ได้ฟังแผ่นซีดีบ้าง ผ่าน LX500 ทำให้ฟังซีดีน่าฟังขึ้น ลองฟัง AirPlay กับ Bluetooth บ้างนิดหน่อย เชื่อมต่อเสถียร แม้ว่าเสียงจะดร็อปลง แต่ก็ดีพอควร และต้องไม่ลืมเล่นไฟล์จาก NAS แน่นอนว่าต้องลองไฟล์ทั้ง PCM กับ DSD ด้วย เป็นอีกครั้งที่ตื่นเต้นที่ได้ฟังไฟล์ DSD จาก LINN MAJIK ทั้งที่ LINN ไม่ได้ปลื้มนักกับ DSD แต่ก็ต้องใจอ่อนตามใจลูกค้าเอเชียที่ร้องขอ และก็อย่าได้แปลกใจในสเป็กเครื่องที่ใน Linndoc ระบุไว้ไม่ตรงกัน แต่สรุปว่า MAJIK DSM เล่นได้จนถึง DSD128 นับว่าใช้ได้ ตัดข้อค่อนแคะของนักเล่นเอเชียไปได้ บอกเลยว่าเล่นไฟล์ DSD ให้เสียงละเอียด ไม่แห้งแล้ง ซึ่งแนวเสียงของ MAJIK DSM โดยรวมฟังสบาย เบสหนึบๆ ไม่รุกเร้าเกินตามสไตล์ LINN ยิ่งได้ลำโพงที่แม็ตช์กันอย่าง MAJIK 109 ก็ถือว่าเหมาะสม ให้เสียงสมดุลดีเลยล่ะ    

สำหรับการตั้งค่า Preset ผ่านปุ่ม PINs นับว่าสะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็น LINN Radio หรือ อัลบั้ม หรือ Playlist เพลงโปรด เพราะสามารถเปิดได้ทันที โดยไม่ต้องค้นหา เพลินมากกับการเลือกผ่าน LINN app ที่ฉลาดพอควร เช่น ต้องการหาผลงานของศิลปินสักคน TIDAL ก็นำเสนอทันที และให้เสียงดี ไหลลื่นไม่มีสะดุด แม้แต่ฟังจาก Internet Radio ที่ความละเอียดระดับ MP3 ก็ยังไม่รู้สึกสะดุดหูถึงกับยอมรับไม่ได้กันเลย ยิ่งกับ LINN Jazz radio เสียงดีมาก

สำหรับการฟังจริงจังด้วยไฟล์จาก NAS

ผ่าน Minim Server รวมถึง TIDAL กับเพลงหลายแนว เช่น Jazz, Vocal ไม่เว้นแม้แต่ Rock แม้ไม่ถึงกับตึงตัง แต่ก็ใช่ว่าอ่อนยวบ ถือว่าดีพอสมควรกับห้องนั่งเล่นที่เปิดโล่งแบบนั้น แอมป์กับลำโพงแม็ตช์กันดี พลังเสียงเต็มห้องสบายๆ

ในเมื่อ MAJIK DSM ถูกออกแบบมาให้เป็นศูนย์กลางของบ้านก็เลยเล่นให้ครบทั้งฟังเพลงจาก MAJIK DSM เอง จนถึงเล่นระบบภาพจาก AppleTV 4K จากการสตรีมผ่าน LINN MAJIK DSM สร้างความเพลิดเพลินให้กับผมและโดยเฉพาะหลานแม่ยายที่ทึ่งไปกับเพลงของ JPOP บน TIDAL และ Spotify สบายไปที่จะเลือกฟังได้เอง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแหล่งโปรแกรมต้นทางอะไร MAJIK DSM จะเปลี่ยน Input ตามทันที ไม่จำเป็นต้องมากดเปลี่ยนที่รีโมต สะดวกสบายมาก เสียงดี ฟังเพลิน ดูคอนเสิร์ตและหนังบน Apple Tv สนุกชะมัด ช่วงสงกรานต์อยู่บ้าน เปิดดังลั่นบ้านโดยไม่รกหู นี่ก็เพราะอานิสงส์ของ Space Optimization ที่ช่วยจัดการให้ได้เสียงดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ความสุขทั้งหลายทั้งมวลอยู่ในเครื่องเสียงตัวเดียวนี่เอง ขอบคุณเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ไฮไฟยุคนี้ทำสิ่งที่เป็นเหมือนหนังวิทยาศาสตร์ให้เป็นจริงได้

One box does it all: Just add speakers.

ตัวเดียวเอาอยู่… ด้วยรูปลักษณ์เด่นสะดุดตา พร้อมประสิทธิภาพและความเอนกประสงค์ LINN MAJIK DSM คือ Hi-Fi แห่งอนาคตเพื่อคุณในพ.ศ. นี้ ที่จะไม่ตกยุคไปง่ายๆ ต้องการเพียงลำโพงที่แม็ตช์กับมันคู่เดียวก็เอาอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดมากก็ MAJIK 109 นั่นไง

สำหรับ Music Lover ทั้งหลายแล้ว เป็นอะไรที่มากกว่าคำว่า Hi-Fi ในระดับ Entry Level โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ยังไม่เคยเข้าสู่วงการเครื่องเสียง LINN MAJIK DSM เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสม สร้างความภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ ถึงจะเป็นตัว Entry Level (ของ LINN) แต่ก็อาจเป็นตัวจบได้เช่นกัน ใช้กันยาวๆ สำหรับบางคนบนถนนสายไฮไฟ  

ซึ่ง LINN เชื่อว่าเจ้าของคนนั้นจะมีซิสเต็มที่โตขึ้นในอนาคต และก็จะไม่พ้น LINN อยู่ดี นี่คือแนวคิดของ LINN’s Way

เชื่อหรือไม่ว่า LINN อยู่ในธุรกิจไฮไฟมาเกือบครึ่งศตวรรษ แต่ในตลาดมือสองกลับหาได้ยากมาก ก็เพราะลองได้เล่น LINN แล้วจะหลงเสน่ห์ ภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของและเล่นมันยาว ไม่ยอมขายเปลี่ยนมือง่ายๆ ไง…นี่คือความขลังของ LINN ที่ไม่เสื่อมคลาย. ADP

ราคา 159,000 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและทดลองฟังได้ที่
Linn Thailand Flagship Store สยามพารากอน โทร. 02 610 9708