Innuos แบรนด์เครื่องเสียงซึ่งก่อกำเนิดขึ้นในสหราชอาณาจักร แต่มีฐานการดำเนินงานอยู่ในประเทศโปรตุเกส มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและผลิตดิจิทัลฟรอนต์เอนด์ มิวสิเซิร์ฟเวอร์ / สตรีมเมอร์สำหรับเครื่องเสียงไฮเอนด์

Innuos มาจากการผสมคำระหว่าง “Innovation” และ “OS” ที่หมายถึงระบบปฏิบัติการอันสุดล้ำนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ของ Innuos ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ สำหรับผู้ที่รักในเสียงเพลงดิจิทัลออดิโอที่ต้องการคุณภาพเสียงสูงสุด ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมด้วยฟังก์ชันการจัดการ Music Library ที่เสถียร ออกแบบให้ใช้งานง่ายผ่านการควบคุมจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ บริษัทมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง โดยมุ่งเน้นไปที่คุณภาพเสียงสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ของ Innuos ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การฟังเพลงสูงสุด โดยผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยกับการออกแบบที่เนี้ยบและหรูหรา เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่เหนือระดับแก่ผู้ใช้ทั่วโลก

FROM DREAM TO REALITY

Amelia Santos และ Nuno Vitorino ทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมชั้นที่มหาวิทยาลัย ทั้งคู่ได้รับปริญญาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ทั้งสองทำงานที่ SAP แต่หลังจากนั้น Nuno Vitorino ก็ไปทำงานที่สหราชอาณาจักรโดยทำงานที่ Deloitte ในตำแหน่งผู้จัดการอาวุโส รับผิดชอบด้านแอปพลิเคชันองค์กรซึ่งก็คือ SAP (Enterprise Software)

ในขณะนั้น Nuno เล่นคอมพิวเตอร์เป็นงานอดิเรกโดยใช้ความรู้ที่มีอยู่ ซึ่งก็เป็นช่วงต้นของยุคคอมพิวเตอร์ออดิโอประมาณปี 2009 ได้เริ่มทำระบบคอมพิวเตอร์ออดิโอขนาดเล็กขึ้นใช้เอง โดยใช้ซอฟต์แวร์และส่วนประกอบจาก 3rd Party แต่ก็จัดเตรียมทั้งหมดให้ใช้งานง่าย ในเวลานั้นยังไม่มีแอปพลิเคชันและ iPhone มากนัก แต่ก็สามารถทำให้ระบบทำงานได้ เมื่อผู้คนเห็นมัน พวกเขามักถามว่าจะหาซื้อได้จากที่ไหน คำตอบก็คือ “คุณไม่สามารถซื้อได้ แต่คุณสามารถทำเองหรือจ้างผู้ติดตั้งเฉพาะทางทำให้” เพราะไม่ได้มีจำหน่ายทั่วไป

จากนั้นจึงตัดสินใจเริ่มสร้างระบบเหล่านี้เพื่อจำหน่าย และก็ประหลาดใจมากที่เมื่อเริ่มขาย มันขายดีจนต้องเลือกว่าจะทำงานเต็มเวลาหรือทำธุรกิจนี้ เพราะว่ามีโอกาสในพื้นที่แห่งนี้จริง และนี่คือจุดเริ่มต้นของปรัชญาการออกแบบที่ต้องการสำหรับแบรนด์ สิ่งที่ผู้คนชื่นชอบคือระบบที่ใช้งานง่ายและพร้อมใช้งานได้ทันที ผู้ใช้เพียงเสียบปลั๊ก เปิดเครื่อง ใส่ CD กดปุ่มและเล่นเพลงได้ทันที ผู้ใช้บอกว่าประสบการณ์การใช้งานนั้นดีมาก จนถึงจุดที่พวกเขาซื้อเพื่อใช้เองและซื้ออีกเครื่องให้พ่อแม่เพราะใช้งานง่าย

ส่วนหนึ่งของปรัชญาของ Innuos คือ ทำให้แน่ใจว่าประสบการณ์การใช้งานนั้นง่ายและสะดวก เราทำการวิจัยและพัฒนาเพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงในระบบดิจิทัล เริ่มทำงานกับ Dr. Sean Jacobs และพัฒนาดีไซน์แรกสำหรับแหล่งจ่ายไฟแบบ Linear PSU จากนั้นพัฒนาส่วนอื่นๆ เช่น บอร์ด USB บอร์ด Ethernet และซอฟต์แวร์เพิ่มเติม ในปี 2016 จึงเปิดตัว Mark II เป็นครั้งแรกที่เรามีระบบที่ใช้ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของเราเอง ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดยอดเยี่ยมมาก

เมื่อตั้งฐานผลิตในโปรตุเกส กลายเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นพวกเขามีส่วนร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยีของพวกเขา ทำให้เครื่องมือที่ซับซ้อนและแม่นยำที่สุดในอุตสาหกรรมของตัวเองเป็นจริงขึ้น แล้วออกจากสำนักงานเพื่อไปรับลูกจากโรงเรียน ช่างเป็นชีวิตที่อิสระจริงๆ เห็นได้ชัดว่าชีวิตอิสระครั้งใหม่นี้ทำให้พวกเขาสามารถดำเนินการตามเป้าหมายได้เต็มที่โดยไร้ซึ่งแรงกดดันจากภายนอก นอกจากการตลาดเท่านั้น

จาก “ความฝัน” ที่กลายมาเป็นความจริง แม้ Innuos เริ่มต้นในปี 2009 แต่บริษัทเริ่มก่อตั้งจริงในปี 2016 เพียงไม่ถึง 10 ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ของ Innuos ได้รับรางวัลจากสื่อมากกว่า 100 รางวัล และบทวิจารณ์ชื่นชมมากมาย ปัจจุบัน Innuos วางจำหน่ายในกว่า 47 ประเทศ ผ่านร้าน Hi-Fi พันธมิตรกว่า 350 ร้านทั่วโลก

ขณะนี้มีพนักงานราวครึ่งร้อยที่ทำงานที่ Innuosซึ่งกระจายอยู่ทั่วโลก มีสำนักงานในโปรตุเกสและสหราชอาณาจักร และมีบุคคลากรในสำนักงานที่ตั้งอยู่ในสหรัฐฯ ออสเตรีย และฝรั่งเศส

ในเมื่อโครงสร้างพื้นฐานของ Innuos เติบโต มั่นคงและเข้มแข็งขึ้น บริษัทจึงเริ่มมุ่งเน้นไปที่ตลาดเอเชีย ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของ Innuos มีจำหน่ายในหลายสิบประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย

Innuos ให้ความสำคัญกับ CSR อันหมายถึงการมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งกับสังคมและชุมชน โดยให้ทุนการศึกษาและสนับสนุนสถาบันที่ให้คำปรึกษาเด็กด้อยโอกาสให้เข้าสู่อาชีพ และช่วยเหลือพนักงานให้ต่อยอดการศึกษา แม้ Innuos อยู่ที่จุดสูงสุดของเทคโนโลยี ก็ยังตระหนักว่ายังมีมนุษย์อยู่เบื้องหลังพวกเขาที่ใช้ชีวิตในชุมชน แม้ว่ามันจะฟังดูเป็นเรื่องธรรมดาแต่เป็นเรื่องดีๆ ที่ได้แบ่งปันสู่สังคม

Innuos จะทำงานโดยตรงกับตัวแทนจำหน่าย และความร่วมมือกับแบรนด์เครื่องเสียงไฮเอนด์ทั่วโลก ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่คุณเห็นมิวสิเซิร์ฟเวอร์ของ Innuos ในห้องจัดแสดงหลายแห่งในงานไฮไฟโชว์ดังๆ ของโลกเสมอ

Mission to Reality

ภารกิจหลักของ Innuos คือการให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและจัดการคอลเลกชันเพลงดิจิทัลของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม โดยผลิตภัณฑ์ของ Innuos มุ่งเน้นไปที่การให้เสียงที่คมชัด ให้รายละเอียด เป็นธรรมชาติ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์เสียงที่ใกล้เคียงกับดนตรีแสดงสดที่สุด

ทั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนแนวคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับดิจิทัลออดิโอ โดยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ HiFi ที่มีทั้งนวัตกรรมและศิลปะ มุ่งเน้นไปที่การให้เสียงอุ่นเป็นธรรมชาติ ด้วยความแม่นยำที่ไม่คาดคิด ผลิตภัณฑ์ของ Innuos ได้ปลดปล่อยศักยภาพของการเล่นดิจิทัลออดิโออย่างเต็มที่ มุ่งมั่นที่จะไปไกลกว่าแค่ “เลขฐานสอง คือศูนย์และหนึ่ง” ผลิตภัณฑ์ของ Innuos ยกระดับการเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีจากนิยามของคำว่า Digital Audio ด้วยการให้ประสิทธิภาพเสียงที่แท้จริงระดับออดิโอไฟล์ โดยเชื่อว่า Hi-Fi เป็นอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำสูงในการ Sound Reproduce สามารถอ่านสัญญาณดิจิทัลหรืออะนาล็อก และใช้สัญญาณเหล่านั้นในการปรับเปลี่ยนสัญญาณไฟฟ้าแล้วแปลงเป็นพลังงานกลให้ลำโพงขยับกรวยหรือแผ่นเมมเบรน เพื่อสร้างเสียงที่ถูกบันทึกไว้กลับมาอย่างแม่นยำ ความแม่นยำและการทำงานอย่างเที่ยงตรงตามไทมิ่งเป๊ะทุกครั้งย่อมมีผลต่อเสียงที่เราได้ยิน ให้ความรู้สึกขนลุกและบางครั้งถึงกับน้ำตาไหล ซึ่งบอกเราว่าการปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ เหล่านั้นกลายเป็นอารมณ์เพลงที่บริสุทธิ์

มิวสิกเซิร์ฟเวอร์ดิจิทัลและสตรีมเมอร์ซึ่งทำหน้าที่เป็นแหล่งสัญญาณแรกในระบบ Hi-Fi เราเริ่มต้นออกแบบด้วยการลดเส้นทางระหว่างสัญญาณในฮาร์ดแวร์ โดยใช้อุปกรณ์เป็นส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูงมาก เพื่อรักษาสัญญาณให้บริสุทธิ์ที่สุด ตัวอย่างเช่น การออกแบบภาคจ่ายไฟของ STATEMENT มีแผงควบคุมสองชุดในแต่ละด้านของส่วนประกอบเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้มั่นใจว่าหลังจากการควบคุมพลังงานแล้ว พลังงานจะเดินทางไปยังส่วนประกอบที่ต้องการให้สั้นและใช้เวลาน้อยที่สุด โดยทำงานร่วมกับซอฟแวร์ที่จะช่วยให้ง่ายและสะดวกในการใช้งาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์ดนตรีที่น่าจดจำ

innuOS Operation system เป็นซอฟต์แวร์ของ Innuos ที่ไฟล์เพลงจะถูกโหลดเข้าไปในหน่วยความจำทั้งหมด ดังนั้นพวกมันจะพร้อมส่งข้อมูลออกทางดิจิทัลแทนการอ่านจากอุปกรณ์จัดเก็บ (Storage) อย่างต่อเนื่อง การออกแบบและผลิตอิเล็กทรอนิกส์และซอฟต์แวร์เพื่อทำงานร่วมกันเป็นสิ่งที่ทำให้เราบรรลุผลลัพธ์นี้

หลักการออกแบบอย่างที่สองของ Innuos คือการไม่สร้างการรบกวนทางไฟฟ้าแต่แรก ซึ่งย่อมดีกว่าการพยายามกำจัดภายหลัง Linear พาวเวอร์ซัพพลายของเราที่ออกแบบร่วมกับ Dr. Sean Jacobs ทำให้มีระดับรบกวนทางไฟฟ้าต่ำมาก เนื่องจากส่วนประกอบและสถาปัตยกรรมที่ต้องการกระแสต่ำ ทำให้สามารถควบคุมได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และทำให้อุณหภูมิของระบบต่ำลง

อย่างในโมดูล PhoenixUSB Reclocker ของ Innuos แทนที่จะใช้ชิปง่ายๆ ที่มีอินพุต 5V เดียว เราเลือกใช้ชิปที่รับแรงดันไฟฟ้าแยกต่างหาก ดังนั้นเราจึงสามารถป้อนพาวเวอร์ซัพพลายของเราเองได้ และทุกสิ่งล้วนมีความสำคัญ การสั่นสะเทือนที่ส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ จะทำให้เกิดความผันผวนที่รบกวนสัญญาณ อย่างเช่นถ้าเกิด Latencies เพียงเล็กน้อยบน CPU ในการประมวลผลข้อมูลก็จะถูกสะสม ดังนั้นการจัดการความร้อน การป้องกัน EMI (thermal management, shielding EMI) จากทั้งภายในและภายนอกระบบ องค์ประกอบเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อคุณภาพเสียงทั้งสิ้น

ระบบของ Innuos ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มนุษย์ได้เพลิดเพลิน นั่นหมายถึงการออกแบบประสบการณ์ที่ใช้งานง่ายด้วยซอฟต์แวร์ของเรา Innuos เอง เพื่อให้คุณมุ่งเน้นที่ความเพลิดเพลินในการฟังมากกว่าการเป็นผู้เชี่ยวชาญเครื่องมืออุปกรณ์เครื่องเสียง นั่นหมายถึงการออกแบบตัวเครื่องที่สอดคล้องกับประสบการณ์ เรียบง่ายแต่กลมกลืน ลดองค์ประกอบรุงรังที่ทำให้เสียสมาธิ แต่ยังคงความสง่างามและความประณีตไว้

ด้วยการจับคู่ที่แม่นยำของฮาร์ดแวร์ที่ออกแบบพิเศษและซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นโดยทีมของ innuos เอง มิวสิกเซิร์ฟเวอร์และสตรีมเมอร์ของ Innuos ยังคงพิสูจน์ว่าแหล่งดิจิทัลออดิโอยังสามารถถูกพัฒนาขึ้นไปถึงอีกระดับได้

­Facilities

Facility แห่งใหม่ของ Innuos ในโปรตุเกสมีพื้นที่ 1,000 ตร.ม.พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่เพิ่งเปิดดำเนินการในปี 2023 ได้รับการออกแบบให้มีมาตรฐานคุณภาพที่สูงสุด พร้อมความใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก รวมถึงห้องปฏิบัติการอิเล็กทรอนิกส์ ที่ควบคุม ESD (Electro Static Discharge) มีมาตรการเข้มงวดในทุกพื้นที่ ความจริงจังและความละเอียดถี่ถ้วนนี้ยังคงดำเนินต่อไปเมื่อเข้าสู่พื้นที่ Assembly area ที่นี่ปฏิบัติตามข้อกำหนด ESD (Electro Static Discharge) อย่างเช่นพื้นในฝ่ายผลิตและส่วนอื่นๆ ทุกตารางนิ้วก็ปูด้วย Dissipative floor ที่มีค่าความต้านทานเฉพาะและสม่ำเสมอโดยไฟฟ้าสถิตจะลงกราวด์ทันที อันเป็นมาตรฐานเช่นเดียวกับที่ใช้ในสายการผลิตในโรงงานผลิต PCB หรือ Integrated Circuit ช่างเทคนิคทุกคนต้องสวม smock ที่ตัดจากผ้าที่ทอด้วยเส้นใยถักกับคาร์บอน พร้อมสวมรองเท้า ESD ในห้องปฏิบัติการประกอบทุก Station จะมี ESD-Ionizer Fan เพื่อควบคุมประจุไฟฟ้าสถิต เทคนิเชียนต้องสวมถุงมือ ESD ขณะหยิบจับชิ้นงานบน Work Bench ที่ปูด้วยแผ่น Dissipative mat

ใครก็ตามที่เดินเข้าและออกจากพื้นที่ก็ต้องสวมชุด ESD เช่นเดียวกันบริเวณทางเดินต้องใส่สายกราวด์ที่รองเท้าด้วย ต้องตรวจสอบตนเองเพื่อตรวจหาประจุไฟฟ้าสถิต เมื่อวัดค่าต้องผ่านจึงจะทำงานได้ แม้ว่าห้อง Clean room อาจเป็นมาตรฐานทั่วไปที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น รวมถึงฝุ่นอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮเอนด์ล่ะน้อยนักที่จะเห็น ซึ่งในโรงงาน Innuos นั้นได้ยกระดับมาตรฐานนี้ไปอีกขั้นในระดับเดียวกันกับ Production floor ในโรงงานผลิต PCB หรือไมโครชิปกันเลยทีเดียว เท่าที่ทราบในโรงงานเครื่องเสียงไฮเอนด์ทั่วไปมักไม่มีค่ายใดที่พูดถึงมาตรการป้องกัน ESD control เช่นนี้เลย

ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะ ESD control เป็นสิ่งสำคัญต่อคุณภาพต่อแผงวงจรส่งผลในเรื่อง Reliability ของเครื่องล้วนๆ ที่ต้องไร้ไฟฟ้าสถิตที่จะกระโดด (Zap) ไปยังชิ้นส่วนอุปกรณ์ใดๆ ซึ่งถ้าโดนแบบนั้นก็จบเห่ ที่จะถูกนำไปใช้ในมิวสิกเซิร์ฟเวอร์หรือสตรีมเมอร์ของ Innuos ซึ่งไฟฟ้าสถิตเป็นภัยเงียบที่ค่อยๆ ทำลายชิ้นส่วนที่มีความแม่นยำสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งชิ้นส่วนที่มีความละเอียดอ่อน

หลักการในการประกอบชิ้นส่วนของ Innous จะเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกตัว หนึ่งในหลักการสำคัญคือ จะไม่ใช้ขั้วประเภทจัมเปอร์มาต่อเมื่อต้องเดินสายในระบบ แต่จะใช้วิธีเชื่อมสายเข้ากับแต่ละส่วนประกอบโดยตรงจุดต่อจุด (Point to Point) สิ่งนี้หมายความว่าสายบางเส้นถูกเชื่อมเข้าที่ในกล่องตั้งแต่แรกจากบอร์ดสู่บอร์ด เพื่อหลีกเลี่ยงการไม่ตรงกันของอิมพีแดนซ์หรือความแตกต่างของอิมพีแดนซ์ระหว่างส่วนประกอบและขั้วต่อ ดังนั้นทุกอย่างถูกสร้างภายในนี้และเชื่อมเข้าภายในเพื่อให้คงทนถาวร ไม่เพียงใช้ชิ้นส่วนแยกและเชื่อมต่อด้วยขั้วต่อใดๆ เพราะในแง่ของอิมพีแดนซ์ มันจะทำให้เกิดอิมพีแดนซ์ที่ต่ำที่สุดสำหรับระบบของเราซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก การประกอบและเชื่อมทุกจุดด้วยมือทั้งหมด สายทุกเส้นที่นี่ถูกตัด เดินสายและเชื่อมด้วยมือเป็นรายชิ้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นงานฝีมือ

เมื่อพูดถึงโครงสร้างพื้นฐานที่โรงงานของ Innuos ลงทุนไป เห็นได้ว่ามีระบบมากมายที่ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีทั้งเครื่องเสมือนและเครื่องจริงที่ใช้ในหลายระดับ เริ่มตั้งแต่ในขั้นระดับการพัฒนา

การประกันคุณภาพ (QA) ก่อนการผลิต และการผลิตจริงถึง 4 ระดับ ที่เราทำการทดสอบอย่างต่อเนื่องกับเวอร์ชันต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าวิศวกรของ Innuos สามารถตรวจสอบ ค้นหา และทำให้ระบบมีความเสถียรที่สุดก่อนถึงมือลูกค้า

นอกจากห้องปฏิบัติการอันทันสมัยแล้ว Innuos ยังได้สร้างห้องฟังใหม่ที่มีการปรับแอคูติกส์อย่างดีเยี่ยมด้วยผนังสามชั้นอิสระจากกัน ติดตั้งวงจรไฟฟ้าเฉพาะ มีอุปกรณ์เครื่องเสียงไฮเอนด์อ้างอิงเพียบ ก็เพื่อทดสอบและแสดงประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของ Innuos เอง นับว่าเป็นห้องฟังที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงที่สามารถดื่มด่ำเสียงดนตรีได้อย่างแท้จริง!

Innuos พยายามอย่างมากที่จะเปิดทางให้มีการอัพเกรดผลิตภัณฑ์ของ Innuos อยู่เสมอเมื่อเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตใหม่ๆ มาถึง ดังนั้นในแง่ผู้ซื้อ การลงทุนในผลิตภัณฑ์ Innuos จะไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าได้รับสินค้าที่ล้าสมัยหลังจากซื้อไป สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ หากเครื่องเล่นตัวนั้นมีโลโก้ Innuos ผลิตภัณฑ์นั้นจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงที่ได้ยินจากซิสเต็มของคุณและจะยังคงมีคุณค่าเสมอ

Feedback Zone

ซึ่งเป็นพอร์ทัลสำหรับลูกค้าเพื่อเสนอแนะคุณสมบัติและอินเตอร์เฟซสำหรับผู้ใช้งาน เมื่อมีผู้เสนอแนะเข้ามา ความคิดนั้นจะถูกส่งต่อให้สมาชิกที่เกี่ยวข้องและเหมาะสมในทีม Innuos เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อเสนอแนะ จากประสบการณ์ในด้านธุรกิจเครื่องเสียงไฮเอนด์ ข้อเสนอแนะของลูกค้ามักจะไม่เป็นไปตามที่ต้องการนัก แต่ Innuos มีวิธีการที่แตกต่างออกไปที่จะทำให้ตอบสนองต่อการร้องขอได้ เราให้ความสำคัญกับข้อเสนอแนะทั้งหมดและพยายามจัดการรวมถึงแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าข้อเสนอแนะทั้งหลายจากผู้ที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ Innuos ได้ถูกนำมาแก้ปัญหาจริง เพราะบริษัทให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอย่างมากนั่นเอง

Product Classifies

Innuos มีผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายในการทำงานที่แตกต่างกัน รวมถึงฟีเจอร์ที่ครบครันในตัวเดียว ด้วยสนนราคาที่กว้างจากหลักหมื่นถึงรุ่นเรือธงหลักหลายแสนบาทห้ผู้ใช้เลือกได้

1. Music Servers ของ Innuos ถูกออกแบบมาเพื่อเก็บและจัดการคอลเลกชันเพลงดิจิทัล โดยอาจมีฟังก์ชัน CD Ripper มาด้วย ยังสามารถเล่นเพลงจากไฟล์ดิจิทัลที่เก็บอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ได้โดยตรง

2. Network Transport / Streamers สตรีมเมอร์สำหรับโฮมเน็ตเวิร์กที่มาพร้อมกับ DAC ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเพลงคุณภาพสูงจากแหล่งต่างๆ เช่น บริการสตรีมมิ่งออนไลน์หรือจากคอลเลกชันเพลงส่วนตัว

3. Music Library Management ซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการและค้นหาเพลงในคอลเลกชันได้อย่างง่ายดาย

4. Audiophile grade Network switch และ USB Re-clocker ฮาร์ดแวร์ตัวช่วยที่จะมาอัปเลเวลอุปกรณ์เครื่องเสียงดิจิทัลออดิโอไปอีกระดับ

Key Points

ผลิตภัณฑ์ของ Innuos มุ่งเน้นไปที่ความแม่นยำ ให้เสียงที่คมชัดและมีรายละเอียดสูง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักฟังเพลงที่มีความละเอียดอ่อนในด้านคุณภาพเสียง

การออกแบบอินเตอร์เฟซของแอปพลิเคชัน ผู้ใช้ที่เรียบง่ายและเป็นมิตร ทำให้การใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Innuos เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

ผลิตภัณฑ์ของ Innuos สามารถทำงานร่วมกับ Standalone DAC รวมถึง DAC / Amp ซึ่งเป็นคีย์หลักในระบบเสียงดิจิทัลออดิโอรวมถึงไฮไฟอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงในบ้านแบบสแตนด์อโลนหรือมัลติรูม

Innuos ได้รับการยอมรับในวงการอุตสาหกรรมดิจิทัลออดิโอด้วยการรับรองและรางวัลมากมาย ซึ่งสะท้อนถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ บริษัทยังคงมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนา เพื่อปรับปรุงและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้

Product Lines

Innuos ถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่หลากหลาย

  • PULSE series Network players
  • ZEN series Music servers/streamers
  • STATEMENT NG Flagship music server/streamer.
  • PHOENIX NET Audiophile-Grade Network Switch และ PHOENIX USB Reclocker

โดย ZEN Series ซึ่งเพิ่งจะอัปเกรดเป็นรุ่น NG เป็นเซิร์ฟเวอร์เพลงที่สามารถเก็บ ริป และจัดการเพลงดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ STATEMENT NG Series เป็นผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดที่เพิ่งถูกรีลีสเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 ซีรีส์นี้ มุ่งเน้นไปที่การให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยมและการใช้งานที่ง่ายดาย โดยแต่ละซีรีส์มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่หลากหลาย. ADP

To be continue…