ในโลกที่เราอาศัยอยู่นี้ เสียงดนตรีมิเพียงแต่สะท้อนอารมณ์ ความรู้สึกของเรา แต่ยังเป็นสะพานที่เชื่อมต่อวัฒนธรรมและประสบการณ์ของมนุษย์เราเข้าด้วยกัน

วันนี้ ADP มีโอกาสพิเศษที่จะได้พูดคุยกับผู้ที่เป็นวิศวกร นักประดิษฐ์ และผู้สร้างสรรค์เสียงดนตรีจากเครื่องเสียงไฮเอนด์ยุโรปอย่างล้ำลึก ในโอกาสที่ Mr.Aristomenis Georgiadis ซีอีโอ ดีไซเนอร์ และเจ้าของ TRUE LIFE AUDIO (TLA) ผู้ซึ่งเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก

TLA บริษัทเครื่องเสียงไฮเอนด์ยุโรปที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตอุปกรณ์เสียงคุณภาพสูงที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์และรายละเอียดของดนตรีธรรมชาติได้อย่างแท้จริง

ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ Mr.Georgiadis ขอเรียกว่า มร. อริส จะพาเราเดินทางสู่โลกแห่งเสียงดนตรีที่มีความสำคัญต่อการเชื่อมโยงมนุษยชาติและแบ่งปันเรื่องราวเบื้องหลังของ TRUE LIFE AUDIO จากแรงบันดาลใจและวิสัยทัศน์ที่ขับเคลื่อนบริษัทให้เติบโต รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ในวงการเครื่องเสียงไฮเอนด์อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งคำแนะนำที่มีค่าสำหรับผู้ที่หลงใหลในเสียงดนตรีจากเครื่องเสียงไฮเอนด์

เข้าสู่การสัมภาษณ์พร้อมกับจิตวิญญาณที่เปิดกว้างและเตรียมพร้อมที่จะได้รับแรงบันดาลใจจาก มร. อริส ผู้ชายที่ใช้ชีวิตในโลกแห่งเสียงดนตรีที่ไม่มีที่สิ้นสุดอย่างแท้จริง… มาเข้าเรื่องกันเลย

Welcome to Thailand

สวัสดีครับอริส

ขอบคุณสำหรับคำเชิญและการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่ GAV Ultra Hi End มอบให้ ผมเป็น CEO และเจ้าของ True Life Audio จากเอเธนส์ ประเทศกรีซ

Talk about TLA

TLA ก่อตั้งโดยคุณพ่อ Velissarios Georgiadis เมื่อปี 1995

แต่ต้นกำเนิดที่แท้จริงของ TLA ย้อนกลับไปไกลกว่านี้มาก ย้อนกลับไปจากภูมิหลังปู่ของผม เขาเป็นวิศวกรไฟฟ้าและมีบริษัททำ Transformers สำหรับอุตสาหกรรมซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัว

ย้อนกลับไปในปี 1957 เมื่อปู่ของผม Aristomenis ก็คือพ่อของ Velissarios ซึ่งเป็นช่างเทคนิคหม้อแปลงไฟฟ้าได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเอง โดยมีเป้าหมายที่จะผลิตหม้อแปลงตามคำสั่งสำหรับการใช้งานด้านสื่อสารโทรคมนาคม การออกอากาศ การแพทย์ การทหาร และอุตสาหกรรมอื่นๆ

หลังจากปี 1980 ไม่นาน Velissarios ผู้มีประสบการณ์ในการสร้างหม้อแปลงไฟฟ้า โดยได้รับการถ่ายทอดความรู้ทั้งหมดมาจากบิดาของเขา เขาเริ่มนำความรู้เพิ่มเติมที่ได้รับจากการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยด้านเคมีและอิเล็กทรอนิกส์มาใช้เพื่อพัฒนาหม้อแปลงไฟฟ้าที่จะเป็นเลิศในการใช้งานเสียงตามมาตรฐานอ้างอิง Velissarios พัฒนา สร้างและทดสอบแอมปลิฟายเออร์มานับไม่ถ้วนก่อนที่เขาจะถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งหมดนี้ไปในผลิตภัณฑ์ TLA ในปี 1995 ชื่อ True Life Audio เพื่อเน้นย้ำตลาดเครื่องเสียงบ้าน เป้าหมายของ TLA คือการค้นหาเสียงแบบ “True Life” ที่ผู้ฟังจะได้สัมผัสประสบการณ์เสียงเพลงที่บ้านอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในแบบ True Life! นั่นเอง

โดยใช้จุดแข็งจากแอปพลิเคชันอื่นๆ จาก Transformer ดังนั้นพ่อของผมจึงเข้าร่วมบริษัทช่วงยุค ’90 ด้วยความที่ท่านเป็นนักดนตรีมืออาชีพ จึงเริ่มจากทำเป็นงานอดิเรก พัฒนาแอมป์กีต้าร์ และหลังจากที่เขาเริ่มมองหาแอปพลิเคชันอื่นเพิ่มอีกจนปี 2002 ด้วยความรักที่เขามีต่อดนตรี

ในปี 2005 Aristomenis Georgiadis ซึ่งเป็นบุตรคนที่สอง (บุตรชายของ Velissarios ซึ่งตั้งชื่อตามปู่ของเขา) ก็คือตัวผมเองที่ชื่อ “อริส” สำเร็จการศึกษาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและได้สั่งสมประสบการณ์ทั้งหมดจากปู่และพ่อของผมในการผลิตหม้อแปลงเสียงและวงจรขยายเสียงที่เป็นเลิศ ได้เข้าร่วมกับบริษัทเพื่อช่วยในการปรับปรุงเพิ่มเติมและบรรลุผลระดับใหม่เพื่อเสียงที่สมจริงแบบไฮเอนด์

 “ตรงนี้ก็ผ่านมา 20 ปีมาแล้ว สำหรับ TRUE LIFE AUDIO”

“เมื่อเรามาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ เราต้องสร้างมันเพื่อตัวเราเองก่อน” Velissarios กล่าว…

TLA แอมปลิฟายเออร์เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยวงจรนวัตกรรมที่บูรณาการโดยผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการและปรับแต่งจูนเสียงให้เหมาะสม จากนั้นหลังจากทดสอบในห้องปฏิบัติการเสร็จสิ้นและเรามั่นใจว่านวัตกรรมอันสง่างามของเราวัดค่าได้ตามมาตรฐานอ้างอิง หากเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์จากผู้ผลิตรายอื่นที่ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพ จะดำเนินการต่อไปขึ้นอีกระดับเพื่อแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นเดียวกันนี้ให้เป็นเครื่องดนตรีชิ้นเอกที่ไม่มีใครเหมือน

ด้วยเหตุนี้นวัตกรรมอันสง่างามของ TLA จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้พวกมันมีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้นและปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา เหมือนกับไวน์ดีๆ หรือกีตาร์อันงดงามแห่งยุค ’50 กันเลย

Core Business

TLA มีผลิตภัณฑ์วงจรขยายที่เรียกว่าแอมป์เป็นหลัก เช่นเพาเวอร์แอมป์ ปรีแอมป์ โฟโนสเตจ จุดแข็งเพราะเราเชี่ยวชาญทำหม้อแปลงของเราเอง ประกอบขึ้นจากทรานส์ฟอร์เมอร์ที่เราทำขึ้นเอง สำหรับส่วนประกอบทั้งหมดก็เช่น Output Transformer, Step Up Transformer สำหรับโฟโนสเตจ ทุกอย่างเราทำในโรงงานของ TLA ที่เอเธนส์

และในอนาคตจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง DAC แต่ไม่ใช่ตอนนี้ อาจหลังจากผ่านไปสองปี นั่นคือในอนาคตอาจมีผลิตภัณฑ์ที่รองรับดิจิทัลที่กำลังเติบโตมากในขณะนี้ได้

What’s Differentiation in the Amplifier Market?

ต่อคำถามว่าอะไรคือความแตกต่างของ TLA กับผู้ผลิตเครื่องเสียงรายอื่นๆ

นี่คือความแตกต่างของคุณลักษณะของเสียงอย่างแท้จริง ผลิตภัณฑ์ของ TLA ผ่านการเน้นในรายละเอียดในทุกมิติ ทั้งเรื่องคุณภาพการผลิตอย่างพิถีพิถันไปที่ผลิตภัณฑ์จะให้เสียงบริสุทธิ์ (sonic purity) อย่างแท้จริง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบคุณค่าที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าของเรา การออกแบบอย่างดีเยี่ยมได้นำวัสดุส่วนประกอบระดับพรีเมียมทุกชิ้น จูนเพื่อให้มันทำให้เกิดเสียงที่ทำให้เราแตกต่างจากตลาดจากผู้ผลิตรายอื่น นี่จึงทำให้ TLA แตกต่างในการสร้างงานฝีมือและความใส่ใจในรายละเอียด และให้แน่ใจว่าแอมป์และผลิตภัณฑ์ TLA ทุกตัวจะมอบประสบการณ์การฟังที่พิเศษเหนือระดับ

What is the Identity (Unique) of TLA?

เอกลักษณ์สำหรับสิ่งที่เราทำคือความบริสุทธิ์ของเสียง ในขณะที่พูดถึง งานฝีมือที่เราเป็น ความใส่ใจในรายละเอียด และการปรับปรุงใหม่คือการที่เรารวมเทคโนโลยีล้ำสมัยและนำความสามารถทุกอย่างเข้าด้วยกัน มีการสร้างแอมปลิฟายเออร์คุณภาพสูงเสียงดีให้คงอยู่ สร้างความภาคภูมิใจของเจ้าของ ตลอดการใช้งานยาวนาน และทรงคุณค่าเสมอตลอดไป

HYBRID

ปรัชญาคือการใช้เทคโนโลยีแบบ Hybrid โดยการรวมทั้งสองส่วนที่ดีของทั้งเทคโนโลยีหลอดและโซลิดสเตต โดยหลอดจะให้เสียงที่อุ่น โปร่งใสและเปิดกว้าง ในขณะที่โซลิดสเตตจะให้พลัง และสามารถขับลำโพงได้ดีมาก ดังนั้นจึงเป็นการรวมทั้งสองเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน โดยรวมแล้วเสียงจะมีรายละเอียด ไม่กระตือรือร้นมากเกินไป เราเชื่อแบบนั้น ลำโพงก็ต้องใช้พลังมากในการขับเคลื่อนอย่างถูกต้อง คิดว่ามันได้รับการออกแบบมาดีที่สุดในเรื่องเสียงที่เปิดเป็นธรรมชาติด้วย เหมาะกับสิ่งที่คาดหวังเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าของเรา

TLA Products

แบ่งเป็น 2 ซีรีส์ โดยพวกมันถูกการออกแบบให้ขับแบบไฮบริดทั้งสิ้น

ใน True Series มี TSA-300 เป็นสเตริโอแอมป์ TSP-1 เป็นปรีแอมป์หลอด และมี TSI-300 เป็นอินทิเกรตแอมป์ โดยรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันในตัวเดียว

ส่วนใน Supreme Series เป็นโมเดลเกี่ยวกับแอมปลิฟายเออร์รุ่นใหญ่ มีภาคจ่ายไฟแบบใหม่

ในรุ่น SSA-350 โมโนบล็อกที่มีกำลังขับสูงขึ้น และมี SSP-1 เป็นปรีแอมป์หลอดเช่นกัน

เนื่องจากเป็นรุ่นใหญ่จึงมีความซับซ้อนมากกว่า ใช้หม้อแปลงจำนวนมากขึ้น มีมุมมองมากกว่าการออกแบบที่เหนือชั้น และแยกมันออกเป็นสองส่วน การออกแบบก็ล้ำมากขึ้นด้วยส่วนประกอบที่มากขึ้น และเราไม่ได้ขายแค่กล่องที่คุณรู้ดีว่าในวงการนี้มี TLA เป็นการออกแบบที่ยอดเยี่ยม มีกำลังและคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ตามส่วนประกอบภายใน และส่งผลดีเกินความคาดหมายนั่นเอง

TLA TSI-300

TSI-300 อินทิเกรตแอมป์ไฮบริด กำลังขับ 300 วัตต์ที่ 4 โอห์ม หนึ่งในแอมป์ในตระกูล True Series

แอมปลิฟายเออร์ในตัว TSI-300 สร้างความแตกต่างด้วยแนวทางออกแบบที่พิถีพิถันในด้านวงจรและการเดินสายภายใน ด้วยการผสานรวมองค์ประกอบขั้นสูง เช่นภาคจ่ายไฟใช้เป็น UI เพื่อวงจรโซลิดสเตแบบ Dual Mono Fully Balanced ยังมีทรานส์ฟอร์เมอร์อีก 3 ตัวสำหรับ High Voltage / Low Voltage ซึ่งสำคัญมาก ยังใช้ choke อีกด้วย ตัวต้านทานและตัวเก็บประจุที่มีความแม่นยำ พร้อมด้วยวัสดุสายไฟที่คัดสรรมาอย่างดี เช่น สายทองแดงโมโนคริสตัล 6N เข้ากับฉนวนที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา จะลดการรบกวนของสัญญาณและมอบความเที่ยงตรงที่ไม่มีใครเทียบได้

การประกอบด้วยมือและการใช้หลอดสุญญากาศเป็นส่วนสำคัญต่อคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมของ TSI 300 แต่ละยูนิตผ่านกระบวนการประกอบที่แม่นยำ เพื่อให้มั่นใจว่าการจัดวางหลอดเหมาะสมที่สุดและการจัดการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ การใช้เทคนิคเฉพาะเพื่อจับคู่หลอด 12AU7 ได้อย่างแม่นยำและลดผลกระทบจาก microphonic effects จะช่วยเพิ่มความสามารถด้านเสียงให้ดียิ่งขึ้น

TSI-300 ผลิตด้วยความมุ่งมั่นของเราในความเป็นเลิศด้านเสียงและอายุการใช้งานที่ยาวนานในการเลือกส่วนประกอบและการกำหนดค่าสายไฟ เราใช้หม้อแปลงระดับพรีเมียมที่ผลิตขึ้นภายในบริษัท ซึ่งปรับแต่งให้เหมาะกับการออกแบบแต่ละชิ้น เพื่อให้มั่นใจในความน่าเชื่อถือและการสร้างเสียงที่เที่ยงตรง นอกจากนี้การเดินสายภายในที่พิถีพิถันยังช่วยลดการสูญเสียสัญญาณและเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด ส่งผลให้ได้เสียงที่เหนือกว่า รวมถึงมีอายุการใช้งานของแอมป์ที่ยาวนานขึ้นด้วย

สำหรับเสียงนั้นสำคัญมาก และเรื่อง power supply จะใช้ Choke Transformer เพื่อทำให้ power supply เป็น Linear แทนที่จะใช้ตัวเก็บประจุไฟใหญ่ที่จะทำให้เสียงเฉื่อย รวมถึงตัวโน้ตก็หนาและอ้วนนิดหน่อย ซึ่งเราไม่ชอบที่ให้เป็นแบบนั้น เรากลับชอบเครื่องดนตรีตัวโน้ตที่ให้เป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเพื่อให้มีที่ว่างรอบๆ ก็หมายถึงมีบรรยากาศนั่นเอง จะมีตัวเก็บประจุตัวเดียวเท่านั้น นอกจากนั้นก็เป็นตัวเก็บประจุที่ดีที่สุดในตลาด ส่วนประกอบทั้งหมดเป็นงาน “ทำมือ” ทั้งตัว โดยหลอดที่ใช้คือ 12 AU7 หรือ ECC 82 ซึ่งเราได้ลองใช้หลอดมาหลายหลอด และพบว่านี่เป็นหลอดที่ให้เสียงเป็นธรรมชาติและโปร่งใสที่สุดแล้ว

TLA Innovation

ด้วยนวัตกรรมของเรา ผลักดันขอบเขตประสิทธิภาพของเสียงอย่างแท้จริง โดยยอมรับปรัชญาของนวัตกรรมที่เป็นมิตรและเตรียมการสำหรับเทคโนโลยีใหม่ให้มีเสียงดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลักดันขอบเขตประสิทธิภาพของเสียง นวัตกรรมที่เป็นมิตรและเสริมคุณภาพนี้ที่ไร้การประนีประนอมใดๆ แอมปลิฟายเออร์ของเรากับคุณสมบัติในอนาคต เทคโนโลยีองค์ประกอบการออกแบบที่ปรับให้เหมาะสมที่สุดของการ reproduce เสียงในทุกด้านจากการตอบสนองความถี่ แน่นอนว่ากำลังต่อสู้กับการนำเสนอและประสบการณ์ของการฟังแบบเดิมๆ โดย TLA ต้องการนำเสนอให้เหนือขอบเขตการออกแบบดั้งเดิมขึ้นไป

Meet and exceed customer’s expectation

TLA เป็นงานของช่างฝีมือที่มีความสามารถที่แท้จริง คุณภาพการออกแบบ ผลิต ประกอบสร้างที่เป็นรากฐานสำคัญสำหรับแอมป์ตัวนั้น ถูกสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยช่างฝีมือ โดยใช้เพียงวัสดุที่ทันสมัยและดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ รวมถึงกระบวนการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวด รับประกันว่าทุกคนจะได้รับสิ่งที่ไกลเกินกว่าที่คิดว่าเป็นมาตรฐานสำหรับประสิทธิภาพและความทนทาน เป็นการลงทุนที่ดีสำหรับลูกค้าที่ชาญฉลาดซึ่งแสวงหาแอมป์คู่ใจที่ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งานที่ยืนยาวและคุ้มค่าที่เครื่องเสียงไฮเอนด์ชั้นดีพึงมี

Envision to staying ahead

จะเป็นผู้นำระดับแนวหน้าของความสำเร็จทางเทคโนโลยีโดยการส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งนวัตกรรมและการทำงานร่วมกัน เราติดตามแนวโน้มของอุตสาหกรรมและลงทุนอย่างต่อเนื่อง ในการวิจัยและพัฒนาและความก้าวหน้า ในอนาคตพวกเขายังคงความคล่องตัวและปรับตัวได้ และเราไม่เพียงแต่ตอบสนองลูกค้าเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับความคาดหวังของเครื่องเสียงในตลาดระดับไฮเอนด์ที่มีการแข่งขันสูงและยังเกินความคาดหมายอีกด้วย เรามุ่งมั่นที่จะปรับใช้การนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราและกลยุทธ์ทางธุรกิจตามนั้น

Adapt to Streaming Era

เราตระหนักถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริการสตรีมมิ่งและรูปแบบเสียงดิจิทัลของวันนี้ และเราเข้าใจถึงความต้องการและรับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าของเรา เรากำลังสำรวจตัวเลือกต่างๆ เพื่อบูรณาการกับผลิตภัณฑ์โดยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ มุ่งมั่นที่จะมอบโซลูชันที่ตรงตามความต้องการที่เกี่ยวข้องกับเครื่องเสียงสมัยใหม่ อาจจะมี DAC ที่มีหลอดเป็นอะนาล็อกเอาต์พุตเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในอนาคตในอีกราวสองปีข้างหน้านี้

Why customer have to buy TLA?

คงเพราะคุณภาพเหนือสิ่งอื่นใด TLA คือเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์สุดพิเศษ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบคุณค่าของเครื่องเสียงไฮเอนด์และบริการที่เหนือชั้นให้กับลูกค้าของเราในประเทศไทยผ่านทาง GAV Ultra High End และตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก แน่นอนว่า TLA จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยเฉพาะกับออดิโอไฟล์ที่ชาญฉลาดทั่วโลก

with GAV Ultra High End

ยินดีที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์กัน และหวังว่าจะมีความสัมพันธ์ในระยะยาวที่จะมอบเครื่องเสียงที่ยอดเยี่ยมแก่ออดิโอไฟล์ในประเทศไทย คิดว่าเรามีสิ่งที่เหมือนกันตรงที่จะเสนอแต่สินค้าคุณภาพสูงและสนับสนุนให้บริการหลังการขาย สามารถตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าได้ดีที่สุด

Talk to Thai user

อยากชวนให้คุณทุกคนให้มาฟัง มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อเปิดสัมผัสประสบการณ์เสียงจากชีวิตจริงและเพื่อให้รู้ว่าสิ่งที่เราพูดเป็นอย่างนั้นหรือไม่ มาฟังที่ GAV นี่ล่ะ และคิดว่าจะได้พบกันในงาน BAV Hi-End Show กลางปี 2024 นี้ด้วย หวังว่าจะได้พบคุณทุกคน อยากพบคุณเหมือนกัน ขอบคุณและสวัสดี. ADP

TRUE LIFE AUDIO (TLA)

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย
GAV Ultra High End Bangkok
โทร. 081 442 3549

ผู้เขียน: ธรรมนูญ ประทีปจินดา
Audiophile/Videophile Reviewer
อดีตที่ปรึกษาฝ่ายวิศวกรรมสนับสนุนการผลิตโรงงานเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำ
ผู้เฝ้าติดตามความเป็นไปของดิจิทัลออดิโอ ตาไม่กะพริบ