พบกับบทสัมภาษณ์พิเศษของ AUDIOPHILE VIDEOPHILE THAILAND กับ มร. โจฮัน คูร์ก ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Hegel Music system 

ในวงการเครื่องเสียงไฮเอนด์ ชื่อของ Hegel แบรนด์ไฮเอนด์แห่งนอร์เวย์ไม่ใช่หน้าใหม่ ด้วยประสบการณ์อันยาวนานและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพเสียงอันเยี่ยมยอด วันนี้มีโอกาสพิเศษที่จะพูดคุยกับ มร.โจฮัน คูร์ก ผู้มีบทบาทสำคัญในการขยายแบรนด์และยกระดับประสบการณ์เครื่องเสียงของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มร. คูร์ก จะมาแชร์เรื่องราวเบื้องหลังการพัฒนาผลิตภัณฑ์และแนวทางในอนาคต ที่ทำให้ Hegel ยังคงเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องเสียงที่ดีที่สุดในโลก

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสนทนาเชิงลึกที่จะพาคุณไปสำรวจโลกแห่งเครื่องเสียงคุณภาพสูงกับมืออาชีพในวงการ ที่จะเปิดเผยเทคนิคและวิธีการทำงานที่ทำให้ Hegel โดดเด่นไม่เหมือนใคร… มา ตามมา

Introduced yourself.

สวัสดีครับ ผม… โยฮัน คูร์ก มาจากอังกฤษ  ด้วยอาชีพในวงการที่ทอดยาวกว่าสี่ทศวรรษในอุตสาหกรรมเครื่องเสียงไฮไฟ ซึ่งเริ่มต้นในปี 1979 ปัจจุบันดูแลการขายและการตลาดให้กับ Hegel ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงตะวันออกกลาง ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยได้ร่วมงานกับ Hegel มาตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งก็เคยพบกับคุณธรรมนูญ เมื่อราว 5 ปี มาแล้ว

Your Business Trip

ในการเดินทางเพื่อธุรกิจเพื่อเยี่ยมดีลเลอร์ในครั้งนี้ แผนการเดินทางของผมนั้นรวมฮ่องกง ไทเป โตเกียว และตอนนี้คือกรุงเทพฯ ในประเทศไทย

About Hegel

Hegel มีชื่อเสียงในด้านการผลิตแอมป์ไฮเอนด์ที่ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคา ซึ่งเป็นชื่อเสียงที่เติบโตขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่ก่อนการแพร่ระบาดของ COVID-19 แม้จะเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญขนาดเล็ก แต่ Hegel ก็ได้รับการยอมรับในวงการว่า มีชื่อเสียงยิ่งใหญ่เมื่อเทียบกันในอุตสาหกรรมเดียวกัน เนื่องจากการมีอยู่ในตลาดที่แข็งแกร่งและได้รับความไว้วางใจในระดับสูงของผู้บริโภคนั่นเอง

Hegel โดดเด่นในตลาดอุปกรณ์เครื่องเสียงไฮเอนด์ เนื่องมาจาก SoundEngine เทคโนโลยีแอมพลิฟายเออร์ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ทำให้แอมป์ของ Hegel มีคุณลักษณะพิเศษคือ เป็นแอมป์ที่มีค่า damping factor ที่สูงและ distortion ที่ต่ำมาก

The Hegel SoundEngine เป็นเทคโนโลยีแอมป์ที่พัฒนาโดย Hegel มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความผิดเพี้ยนในขณะที่ยังคงรักษารายละเอียดและคุณภาพของเสียงไว้

โดยทั่วไป แอมพลิฟายเออร์จะมีปัญหาเรื่องความผิดเพี้ยนในขณะที่เกิดจากการขยายสัญญาณเพื่อให้มีพลังมากขึ้น ซึ่งส่งผลเสียต่อคุณภาพเสียงที่ผู้ฟังจะได้ยินชัดเจน

เทคโนโลยี SoundEngine ของ Hegel ใช้วิธีการที่เรียกว่า “Feed-Forward Error Correction” ซึ่งเป็นเทคนิคที่ไม่เพียงแต่แก้ไขความผิดเพี้ยนหลังจากที่เกิดขึ้นแล้ว (เช่นที่เกิดในแอมป์ทั่วไป) แต่ยังพยายามป้องกันไม่ให้ความผิดเพี้ยนเกิดขึ้นตั้งแต่ต้น

ระบบนี้ทำงานโดยการเปรียบเทียบสัญญาณเสียงขาเข้ากับสัญญาณที่ขยายแล้วแบบเรียลไทม์ และสามารถตรวจจับความผิดเพี้ยนที่เกิดขึ้นได้โดยตรง จากนั้น SoundEngine จะทำการปรับเปลี่ยนและแก้ไขในขั้นตอนของสัญญาณขาเข้าเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดเพี้ยนที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งทำให้เสียงที่ได้สุดท้ายนั้นมีความชัดเจน แม่นยำ และมีรายละเอียดสูงสุดโดยไม่ผิดเพี้ยน

ด้วยวิธีนี้ The Hegel SoundEngine จึงช่วยให้แอมพลิฟายเออร์สามารถให้เสียงดีที่มีคุณภาพสูงโดยไม่ต้องเสียความฉับไวในการตอบสนอง หรือมีความสามารถให้เสียงที่ซับซ้อนได้ดี ทำให้สามารถจัดการลำโพงที่ท้าทายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะบรรลุประสิทธิภาพสูงสุดจากลำโพงที่พวกเขาชื่นชอบ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วมักจะเป็นลำโพงที่ขับยาก คุณค่าที่ Hegel มอบให้ไม่ใช่แค่คุณภาพเสียงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้บริโภคสามารถใช้ Hegel ขับลำโพงที่ต้องการกำลังขับสูงๆ ได้เช่นในอดีต โดย Hegel ไม่จำเป็นที่จะเป็นแอมป์ตัวโตเสียด้วยซ้ำ

**Market Differentiation and Slogan**

คุณภาพเสียง ประสิทธิภาพ คุณค่า นั้นชัดเจนใน 3 คำ คือความแตกต่างของ Hegel

องค์ประกอบเหล่านี้เป็นรากฐานของอัตลักษณ์ของ Hegel ช่วยดึงดูดชุมชนผู้รักเสียงเพลง เน้นย้ำถึงประสิทธิภาพเสียงที่เหนือกว่า โครงสร้างที่แข็งแกร่ง และความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ของ Hegel ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่กำลังมองหาประสบการณ์เครื่องเสียงไฮเอนด์โดยไม่ต้องมีราคาที่สูงมากเกินไป

**Consumer Appeal**

เหตุผลหลักที่ลูกค้าเลือก Hegel เกี่ยวข้องกับการได้รับประสิทธิภาพสูงสุดจากระบบเสียงในราคาที่สมเหตุสมผล รับประกันว่าแม้แต่ลำโพงที่ซับซ้อนที่สุดก็ยังทำงานได้เป็นอย่างดีกับแอมป์ของ Hegel ถือเป็นเหตุผลที่น่าสนใจสำหรับการลงทุน

คำมั่นสัญญานี้ดึงดูดลูกค้าได้หลากหลาย ตั้งแต่นักฟังสายออดิโอไฟล์ไปจนถึงนักฟังทั่วไป ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียงและความเข้ากันได้ของระบบ

**Current Challenges**

ความท้าทายที่สำคัญที่สุดของ Hegel ในปัจจุบัน คือการสอดคล้องกับวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วของแพลตฟอร์มเพลงดิจิทัล เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปสู่วิธีและอุปกรณ์การบริโภคเพลงดิจิทัลที่หลากหลาย ตั้งแต่ใช้ iPhone และ Android ไปจนถึง PC และ Mac ควบคู่ไปกับบริการสตรีมมิ่งและโปรโตคอลดิจิทัลที่หลากหลาย

Hegel มุ่งมั่นที่จะรักษาความเข้ากันได้ในทุกแพลตฟอร์ม ความสามารถในการปรับตัวนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการคงความเกี่ยวข้องในตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในขณะที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

Hegel’s Progress in Audio Technology

**1. Embracing Analog and Digital**

Hegel เป็นที่รู้จักในด้านโซลูชันดิจิทัล แม้ในปัจจุบันก็มีการกลับมาใช้ไวนิลอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในกลุ่มผู้บริโภคอายุน้อยที่ต้องการจับต้อง การฟื้นตัวนี้เกิดจากการสัมผัสที่น่าดึงดูดและคุณภาพเสียงอะนาล็อกล้วนๆ ของแผ่นไวนิล

เพื่อเป็นการตอบสนอง Hegel ได้เปิดตัวปรีแอมป์โฟโน V10 มาก่อนหน้านี้และล่าสุดอินทิเกรตแอมป์ H190V ซึ่งรวมเอาโฟโนสเตจแบบ MM ร่วมกับดิจิทัลแพลตฟอร์มที่มีอยู่ เพื่อรองรับผู้ที่ชื่นชอบแผ่นเสียงไปด้วย

**2. Integrated Solutions**

H190V เป็น All in One Streaming / DAC integrated amp ที่โดดเด่นในฐานะโซลูชันอเนกประสงค์ “ตัวเดียวรองรับได้ทุกอย่าง” โดยมีโฟโนเตจในตัวซึ่งเหมาะสำหรับการคาร์ทริดจ์ (MM) วิธีการนี้ทำให้การใช้งานง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้ส่วนประกอบภายนอกหลายชิ้น ขณะเดียวกันก็รับประกันความเข้ากันได้และได้เสียงดี

**3. Specialized Products for High-End Audio**

แต่สำหรับผู้รักเสียงเพลงที่กำลังมองหาตัวเลือกไฮเอนด์ Hegel ขอเสนอ V10 ปรีโฟโนที่รองรับทั้ง moving magnet และ moving coil cartridges ในยูนิตแยกชิ้น ซึ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาคุณภาพเสียงในการตั้งค่าที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น

Strategic Focus and Future Plans

**1. Integration over Stand-Alone Units**

ตลาดไฮไฟจะยังมีแนวโน้มไปทางดิจิทัลออดิโอที่กินรวบโลกของสื่อดนตรี โดยล้วนใช้ DAC (Digital-to-Analog Converters) คุณภาพสูง และใน streamer platform ซึ่ง Hegel ยังคงรวม DAC และ Streaming platform ไว้ในอินทิเกรตแอมป์ต่อไป เหตุผลก็คือเพื่อรักษาความเรียบง่ายในการใช้งานของผู้บริโภคโดยไม่กระทบต่อคุณภาพ

H600 ซึ่งเป็นแอมป์เรือธงใหม่ล่าสุด ใช้ชิป ESS DAC ที่ล้ำสมัย ซึ่งเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Hegel ที่จะผสมผสานเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์โดยบูรณาการเข้ากับระบบของ Hegel

**2. Product Development Challenges**

Hegel เผชิญกับความท้าทาย เช่น การขาดแคลนวัสดุอุปกรณ์ส่วนประกอบเนื่องจากโควิด ซึ่งส่งผลต่อความสามารถในการผลิตรุ่นบางรุ่น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี DAC ที่พัฒนาไม่หยุด ยังจำเป็นต้องมีการอัปเดตกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทันกับมาตรฐานอุตสาหกรรมและความคาดหวังของผู้บริโภคอีกด้วย

**3. Software and Customization**

Hegel สร้างความแตกต่างไม่เพียงแค่ผ่านฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ Custom เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ DAC อีกด้วย วิธีการนี้ช่วยให้ Hegel ปรับแต่งเอาต์พุตเสียงได้อย่างละเอียด และช่วยปรับปรุงประสบการณ์สู่ผู้ใช้ให้เหนือกว่า DAC Chip ทั่วไป หรือแม้ใช้ ESS ดีไวซ์เดียวกัน

**New Product Development**

กลยุทธ์ของ Hegel ในการบูรณาการเทคโนโลยีเสียงที่ซับซ้อนเข้ากับโซลูชันอินทิเกรตในตัวเครื่องเดียว แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ทั้งในด้านฟังก์ชันการทำงานและคุณภาพ ในขณะที่มุ่งเน้นไปที่ระบบบูรณาการ Hegel ยังคงปรับตัวได้ โดยยังจะมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่รีลีสออกมาอีก

ต่อคำถาม Hegel มีแผนที่จะนำเสนอ DAC แบบสแตนด์อโลนตัวใหม่ในอนาคต โดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความเป็นเลิศในตลาดเครื่องเสียงไฮเอนด์ มีแผนที่จะพัฒนาระบบปฏิบัติการใหม่ๆ เฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่ได้เปิดตัว อยู่ระหว่างการพิจารณาและยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ… ขอให้รอเปิดตัวเร็วๆ นี้มีเฮแน่นอน

**New Product Overview**

H190V: Streaming DAC/Phono Integrated amplifier.

อินทิเกรตแอมป์อเนกประสงค์ตัวแรกจาก Hegel ที่สามารถเล่นได้จากทุกแหล่งทั้งดิจิทัลและอะนาล็อก สตรีมมิ่ง รองรับ SpotifyConnect แต่ไม่ใช่กับ TidalConnect เนื่องจากข้อจำกัดของแพลตฟอร์ม

มุ่งเป้าไปที่ผู้รักเสียงเพลงที่ค่อนข้างมีประสบการณ์กับเครื่องเสียงไฮไฟ และ/หรือแผ่นเสียง และต้องการอัปเกรดโดยลงทุนไม่สูงเกินไป H190V บ่งบอกถึงข้อเสนอระดับพรีเมียมกว่า เป้าหมายหลักของ H190V เป็นผู้รักเสียงเพลงหน้าใหม่ที่มีประสบการณ์ไฮไฟมาบ้าง กำลังมองหาการอัปเกรดที่สำคัญในราคาที่สมเหตุสมผล กลุ่มประชากรกลุ่มนี้มีขนาดโต มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับคุณภาพในงบประมาณพอประมาณ ทำให้ H190V เป็นตัวเลือกระดับกลางที่น่าสนใจทีเดียว

H600: Flagship Streaming/DAC Integrated amplifier.

อินทิเกรตแอมป์เรือธงแพลตฟอร์มตัวใหม่ที่ทรงพลัง ให้เสียงเหนือกว่าเดิม

แน่นอนที่ H600 วางตำแหน่งในระดับราคาที่แตกต่างกันกับ H190V อยู่แล้ว

Product Comparisons **H600 vs. H590**

ต่อคำถามนี้เห็นได้ชัดว่ามีการปรับปรุงทางเทคนิคที่สำคัญในการพัฒนา H600 เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนคือ H590 ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดเชิงโครงสร้างของความแตกต่างและการปรับปรุงที่สำคัญ

Major Differences in the H600

**1. Digital-to-Analog Converter (DAC)**

H600 มี DAC และระบบปฏิบัติการที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด แตกต่างอย่างมากจากรุ่นก่อนโดยใช้ ESS แทนที่ AKM ใน H590 การอัปเกรดนี้น่าจะมีส่วนทำให้คุณภาพเสียงและประสิทธิภาพในแง่รายละเอียดดีขึ้นมาก

**2. Analog Stage**

ภาคปรีแอมป์แบบอะนาล็อกใน H600 เป็นปรีแบบอะนาล็อกระดับไฮเอนด์ โดยยืมมาจากปรีแยกชิ้นรุ่น P30A แม้ว่าจะไม่ใช่การถอดมาทั้งดุ้นแต่มีองค์ประกอบสำคัญๆ ที่ได้รับการบูรณาการให้เข้าด้วยกัน

**3. Power and Sound Tuning**

แม้ว่ามีพลังที่เพิ่มขึ้นใน H600 จะเพียงเล็กน้อย แต่การปรับจูนก็ได้รับการปรับเพื่อให้เสียงมี Punching ที่ดีขึ้นประมาณ ว่า “หมัดหนักขึ้น” และเสียงจะมีประกายที่ฟรุ้งฟริ้งขึ้นในช่วงปลายแหลม ตรงนี้ส่วนหนึ่งคงได้อานิสงส์จาก ESS DAC Chip ใน DAC Stage ทำให้เสียงมีชีวิตชีวาและสดใสยิ่งขึ้น ช่วยยกระดับประสบการณ์การฟังไปอีกระดับโดยไม่เบี่ยงเบนไปจากเสียงแบบ “Hegel Sound” อันเป็นเอกลักษณ์เลย

**4. Customer Feedback and Tuning**

การปรับเปลี่ยนโปรไฟล์เสียงเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มเสียงเบสให้กระแทกหนักหน่วงขึ้น รวมถึงเสียงแหลมที่ละเอียด ได้รับอิทธิพลโดยตรงจากข้อเสนอแนะจากลูกค้า แนวทางนี้ช่วยให้แน่ใจว่าการพัฒนาผลิตภัณฑ์สอดคล้องกับความคาดหวังและความชื่นชอบของผู้ใช้ เป็นการเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าในโมเดลใหม่ของเรา

**5. User Experience and Functional Additions**

H600 มีการอัปเกรดฟังก์ชันต่างๆ รวมถึงสตรีมมิ่งฟีเจอร์อื่นที่จัดมาครบ เช่น UPnP streaming, Spotify Connect, Airplay, Tidal Connect, Chromecast built-in™ และ Roon Ready

ซึ่งเพิ่มความสามารถในการสตรีม ทำให้มีความหลากหลายและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นในการเข้าถึงบริการสตรีมเพลงต่างๆ

ส่วน Roon ready อาจอัปเดตล่าช้าเนื่องจากการควบรวมในกลุ่ม Harman ซึ่งก็คงเร็วๆ นี้

กับความท้าทายอย่างต่อเนื่องในการมอบประสบการณ์ดนตรีดิจิทัลที่ราบรื่นบน Hegel app.

**6. Personal Experience and Product Transition**

ชัดเจนว่าการเปลี่ยนแปลงโดยส่วนตัวของผมจาก H590 เป็น H600 เป็นการตอกย้ำถึงการปรับปรุงที่สำคัญในรุ่นใหม่ โดยมีผลกระทบอย่างมากต่อประสบการณ์การฟังส่วนตัวนี้เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับการปรับปรุงดังที่อธิบายไว้

**Conclusion

H600 แสดงถึงวิวัฒนาการที่รอบคอบของกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ HEGEL โดยผสมผสานทั้งการอัปเกรดทางเทคนิคเชิงนวัตกรรมและการปรับแต่งตามความคิดเห็นของลูกค้า H600 ได้รับการออกแบบมาเพื่อดึงดูดผู้รักเสียงเพลงที่กำลังมองหาระบบเสียงประสิทธิภาพสูงที่ซับซ้อนแต่ใช้งานง่าย บรรจุอยู่ในตัวเดียว ซึ่งยังคงรักษาคุณลักษณะของ Hegel ไว้ ในขณะเดียวกันก็ก้าวข้ามขีดจำกัดในแง่ของพละกำลัง คงความแม่นยำและชัดเจน คงไว้ในเอกลักษณ์ของเสียงในแบบ Hegel Sound

Make for…

Hegel H600 and H190V in the Modern Home

H600 และ H190V มีกลุ่มตลาดเครื่องเสียงที่แตกต่างกัน โดยแต่ละกลุ่มได้รับการปรับแต่งตามความต้องการและความคาดหวังของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน

**Target Audience**

ในขณะที่ H190V นำเสนอตัวเลือกที่หลากหลายและมีมูลค่าสูงสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้เสียงที่มีความเที่ยงตรงสูง หรือกำลังมองหาโซลูชันแบบครบวงจรที่ตรงไปตรงมา การตัดสินใจด้านผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ของ Hegel เช่น การเลือกส่วนประกอบและการจัดลำดับความสำคัญของฟังก์ชัน สะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมาย โดยมีความสมดุลกับข้อจำกัดที่กำหนดโดยทีมขนาดเล็ก กลยุทธ์นี้ช่วยรักษาตำแหน่งที่นับถือในตลาดแม้จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างช้าๆ

H190V ได้รับการอธิบายว่าเป็น “อินทิเกรตแอมป์เครื่องแรกที่มีโฟโนเตจ” ซึ่งบ่งชี้ว่ามีแนวโน้มว่าจะได้รับการออกแบบให้เป็นโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับแอมป์ประสิทธิภาพสูง ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า Hegel รุ่นนี้มุ่งเป้าไปที่ผู้เข้าสู่ตลาดที่กำลังมองหาระบบเสียงคุณภาพสูงที่หลากหลาย โดยไม่ต้องใช้ส่วนประกอบหลายตัวที่ซับซ้อน ไหนจะรุงรังกับสายอีก

ความน่าดึงดูดอยู่ที่ความสามารถในการเล่นจากแหล่งต่างๆ และให้ประสิทธิภาพสูงเมื่อเทียบกับราคา ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเล่นผู้ช่ำชอง และผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้เครื่องเสียงไฮเอนด์ซึ่งเป็นมือใหม่ที่มองการณ์ไกล

**Hegel H600**

H600 เหมาะสำหรับผู้รักเสียงเพลงระดับไฮเอนด์ ที่กำลังมองหาประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ ออกแบบมาสำหรับนักเล่นรุ่นใหญ่ H600 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ระดับเรือธง มีไว้สำหรับผู้ใช้ที่แสวงหาประสิทธิภาพสูงสุดทั้งในด้านฟังก์ชันการทำงานและคุณภาพเสียง

H600 ได้รับการขนานนามว่ามีประสิทธิภาพเหนือกว่าคู่แข่งซึ่งมีราคาสูงกว่าถึง 4 เท่า สิ่งนี้บ่งบอกถึงคุณค่าที่ยอดเยี่ยมและสามารถดึงดูดผู้รักเสียงเพลงที่ต้องการคุณภาพที่ดีที่สุด โดยไม่ต้องจ่ายระดับพรีเมียมที่อุปกรณ์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์แยกชิ้น ที่มักต้องการงบประมาณที่ไม่จบสิ้น

Strategic and Developmental Insights

**Product Development Cycle**

Hegel ใช้เวลาในการวิจัยพัฒนาที่ยาวนานสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งอาจกินเวลานานหลายปี ที่ช้านี้เป็นผลมาจากขนาดทีมงาน R&D ของ Hegel ที่มีขนาดเล็กและพิถีพิถันจนกว่าจะมั่นใจ

ชื่อเสียงในตลาดซึ่งโตเกินขนาดของบริษัท ซึ่งอาจมีข้อจำกัดด้านทรัพยากรที่ส่งผลกระทบต่อลำดับเวลาการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไปบ้าง และเมื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์แล้วจะอยู่ในตลาดราว 4-5 ปีเป็นอย่างน้อย

**Team Composition**

Hegel ประกอบด้วยทีมงานจำนวน 13 คน ซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งทุ่มเทให้กับการขายและการตลาด ทีมวิจัยพัฒนามีอยู่ 4 คนรวมทั้งเจ้าของ การมุ่งเน้นการดำเนินงานของ Hegel ดูเหมือนจะมีแนวโน้มอย่างมากต่อการแสดงตัวตนในตลาด และการจัดการชื่อเสียงของแบรนด์มากกว่าการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างรวดเร็วเสียอีก

**Product Development and Manufacturing**:

Hegel จะเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ไฮเทค ซึ่งแม้จะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ออกสู่ตลาดเร็วที่สุด แต่ก็แข็งแกร่งและเชื่อถือได้เมื่อเปิดตัวเสมอ

บริษัทเราได้ใช้บริการ Outsource ในการผลิตบางส่วน โดยมีการผลิตส่วนประกอบสำคัญในออสโล ประเทศนอร์เวย์ และการประกอบขั้นสุดท้ายที่โรงงานที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางต่อไป

**Quality Control**:

ผลิตภัณฑ์ประกอบทั้งหมดจะถูกจัดส่งกลับไปยังเราเพื่อทำการทดสอบอย่างละเอียดก่อนที่จะส่งให้กับลูกค้าโดยผ่านช่องทางโลจิสติกส์จากนอร์เวย์ กระบวนการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดนี้ ทำให้มั่นใจในมาตรฐานระดับสูงและลดความเสี่ยงของข้อบกพร่องให้เหลือน้อยที่สุด หรือไม่มีเลยเมื่อถึงมือลูกค้า

What’s a new!

รู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศการพัฒนาที่น่าทึ่งซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การฟังของคุณด้วยแอมพลิฟายเออร์ H600 ของ Hegel ในปลายเดือนพฤษภาคม เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเปิดตัว **Hegel app** ซึ่งเป็นส่วนเสริมใหม่ที่เชื่อมั่นได้ว่าจะปฏิวัติการควบคุม H600 ของคุณ

**Comprehensive Control**:

แอป Hegel ได้รับการออกแบบมาเพื่อผสานรวมกับเฟิร์มแวร์ของ H600 ได้อย่างราบรื่น ช่วยให้ควบคุมการตั้งค่า และคุณสมบัติของแอมพลิฟายเออร์จากสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย

**วิทยุอินเทอร์เน็ตและอื่น**:

ด้วยแอปใหม่ H600 จะมีวิทยุอินเทอร์เน็ตในตัว ซึ่งมีตัวเลือกการสตรีมมิ่งที่หลากหลาย การผสานรวมนี้อาจไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ทางเลือกอื่นเช่น Roon สำหรับการสตรีมของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง

**Why ROON?**:

ในขณะที่ Hegel app นำเสนอความสะดวกสบายและการควบคุมแบบรวม พวกคุณหลายคนชื่นชอบ Roon สำหรับประสบการณ์ผู้ใช้และความสามารถในการค้นหาที่กว้างขวาง ทางเลือกยังคงเป็นของคุณ ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ความเรียบง่ายและการผสานรวมโดยตรงของ Hegel app หรือประสบการณ์ที่ได้รับการปรับปรุงที่ Roon นำเสนอ

**Special Note for iOS Users**:

**JPLAY Integration** สำหรับผู้ใช้ iOS เรามีข่าวดีเพิ่มเติม JPLAY ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านดิจิทัลออดิโอคุณภาพสูง สามารถใช้งานร่วมกับแอมพลิฟายเออร์ในตัวของ Hegel ทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึง H600 ด้วย อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าขณะนี้ JPLAY ยังไม่พร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ Android

การอัปเดตเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ Hegel ในการปรับปรุงประสบการณ์ไฮไฟของคุณผ่านนวัตกรรมและคุณสมบัติที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยอย่างลึกซึ้งกับศิลปินที่คุณชื่นชอบ หรือเพลิดเพลินกับการสำรวจเพลงใหม่ๆ การปรับปรุงเหล่านี้จะทำให้ประสบการณ์ดนตรีผ่าน Hegelของคุณได้สนุกสนานยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องและความหลงใหลในเสียงที่ยอดเยี่ยม รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสกับคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ และหวังว่าคุณสมบัติเหล่านี้จะนำความเพลิดเพลินมาสู่การฟังของคุณมากยิ่งขึ้น

Relationship with Discovery HiFi

Discovery HiFi คบกันมาอย่างยาวนาน คงต้องขยายถึง Hegel’s Partnership Philosophy กันนิด

**Value of Long-term Relationships**:

Hegel จะคัดเลือกผู้จัดจำหน่ายเป็นอย่างดี โดยมุ่งเน้นไปที่การเป็นหุ้นส่วนระยะยาว แทนที่จะเปลี่ยนผู้จัดจำหน่ายบ่อยครั้งเพื่อผลกำไรในระยะสั้น Hegel ให้ความสำคัญกับความมั่นคงและความน่าเชื่อถือในความสัมพันธ์เพื่อให้แน่ใจว่ามีการนำเสนอแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเราอย่างสม่ำเสมอ

**Criteria for Choosing Partners**:

พันธมิตรจะต้องเข้าใจอย่างลึกซึ้ง และเป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ของ Hegel อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งไม่เพียงต้องรู้ด้านเทคนิคเท่านั้น แต่ยังสามารถถ่ายทอดคุณค่า รวมถึงลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ไปยังลูกค้าได้อีกด้วย

Hegel ให้ความสำคัญกับหลักเกณฑ์เหล่านี้อย่างจริงจัง และจะไม่เปลี่ยนแปลงผู้จัดจำหน่ายอย่างไม่ใส่ใจ โดยจะพิจารณาจากการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ มากกว่าการเปลี่ยนแปลงตามอำเภอใจ

**Role of Discovery HiFi**:

Discovery HiFi เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายหลักของ Hegel มากว่าหนึ่งทศวรรษ ซึ่งบ่งบอกถึงความร่วมมือที่มั่นคงและเชื่อถือได้เป็นอย่างดี ความสัมพันธ์นี้สร้างขึ้นจากความเชี่ยวชาญของ Discovery HiFi ที่ไม่เพียงแต่นำเข้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงองค์ประกอบที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งสะท้อนถึงความทุ่มเทของทั้งสองฝ่ายในด้านคุณภาพการบริการ

**Consumer Service and Support**

สำหรับผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ อย่างเช่นแอมพลิฟายเออร์ H600 ซึ่งมีราคาประมาณ 11,000 ยูโรนั้น การสนับสนุนและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยมถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง

Hegel เชื่อมั่นและรับประกันว่าพันธมิตรอย่าง Discovery HiFi จะสามารถให้บริการระดับนี้ได้ เป็นการตอกย้ำลักษณะระดับพรีเมียมของแบรนด์ และรักษาความพึงพอใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

### Importance to Consumers

แนวทางนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าที่ลงทุนในผลิตภัณฑ์ของ Hegel ไม่เพียงแต่จะได้รับอุปกรณ์เครื่องเสียงคุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังได้รับการสนับสนุนและบริการที่ครอบคลุม ช่วยเพิ่มมูลค่าโดยรวมจากการซื้อของพวกเขา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Hegel ในด้านคุณภาพในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขาย ตอกย้ำตำแหน่งระดับพรีเมียมของแบรนด์ในตลาด

Please talk to your customer in Thailand.

ในนามของ Hegel ขอเชิญชวนให้คุณมาสัมผัสสิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราโดดเด่นในตลาดเครื่องเสียงไฮเอนด์ ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยแต่ทั่วทั้งเอเชียอีกด้วย

อยาก**มองให้ไกลมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก** ก็เป็นเรื่องจริง ที่เมื่อมองแว้บแรก Hegel อาจดูอนุรักษนิยม เราเข้าใจดีว่าในตลาดที่เครื่องเสียงที่หวือหวาและดึงดูดสายตามักจะดึงดูดความสนใจแต่แรก ซึ่ง Hegel อาจไม่ดึงดูดสายตาในทันที อย่างไรก็ตาม ปรัชญาการออกแบบนี้มีความตั้งใจและหยั่งรากลึกของ Scan Design ยึดในค่านิยมในหลักของ Hegel ซึ่งจะลงทุนอย่างมากกับสิ่งที่อยู่ภายในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบ วงจร และเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเสียงอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญอันดับแรกของ Hegel คือคุณภาพเสียง หาใช่ความสวยงามฉูดฉาดแบบผิวเผิน

แม้ว่าตัวเคสของผลิตภัณฑ์ของ Hegel อาจจะเหมือนไม่บ่งบอกรูปลักษณ์ ‘เสียงที่ยอดเยี่ยม’ เช่นแบรนด์ที่แพร่หลายในตลาดปัจจุบัน แต่ก็ถูกสร้างขึ้นให้มีความทนทาน ใช้งานได้ดี มองได้นาน เพื่อให้มั่นใจว่าการมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพยังคงอยู่ เพราะเชื่อในการมอบคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมที่บ่งบอกความเป็นตัวมันเอง โดยไม่จำเป็นต้องตกแต่งภายนอกให้ดูหรูหราแต่อย่างใด

**ขอแนะนำให้คุณซึ่งเป็นผู้รักเสียงดนตรีของเครื่องเสียงไฮเอนด์ที่มีวิสัยทัศน์ในเมืองไทย สัมผัสประสบการณ์การนำเสนอของ Hegel โดยตรง อย่ามองผ่านภายนอก แต่เจาะลึกความเป็นเลิศด้านเสียงที่เรามอบให้ จะพบว่าแม้ว่าภายนอกของมันดูเรียบ แต่ได้รับการออกแบบมาให้เหนือกาลเวลา แต่การทำงานภายในแสดงถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มุ่งส่งมอบความเที่ยงตรงของเสียงแบบไฮเอนด์ที่ไม่มีใครเทียบได้

**ความมุ่งมั่นของ HEGEL**:

ในฐานะบริษัทที่อาจดูว่ามีขนาดเล็กแต่ชื่อเสียงยิ่งใหญ่ของเรา ก็บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นในด้านคุณภาพและความแม่นยำ แนวทางนี้ทำให้บางคนมองว่าเราโตกว่าที่เราเป็น ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงผลกระทบของผลิตภัณฑ์ของ Hegel ต่อทิศทางของเรา โดยมอบประสบการณ์เสียง Hegel Sound ที่ไม่มีใครเทียบได้ให้กับคุณ เราอยู่ที่นี่เพื่อทุ่มเท ปรับเปลี่ยน ปรับปรุง และทำให้ประสบการณ์การฟังของคุณสมบูรณ์แบบ การเดินทางสู่หนทางไฮเอนด์ของคุณที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเสมอ

ขอขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับการพิจารณา Hegel ให้เราเปลี่ยนวิธีการฟังเพลงของคุณด้วยทุกโน้ตและทุกความแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ ที่รังสรรค์มาเพื่อความสมบูรณ์แบบ ขอบคุณอีกครั้ง. ADP

HEGEL H190v     ราคา 149,000 บาท
HEGEL H600       ราคา 450,000 บาท

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย
Discovery HiFi
L1 ห้อง 201,203
CDC ถนนประดิษฐมนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา)
โทร. 085-517-8292

ผู้เขียน: ธรรมนูญ ประทีปจินดา
Audiophile/Videophile Reviewer
อดีตที่ปรึกษาฝ่ายวิศวกรรมสนับสนุนการผลิตโรงงานเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำ
ผู้เฝ้าติดตามความเป็นไปของดิจิทัลออดิโอ ตาไม่กะพริบ