หากคุณหลงใหลการฟังเพลงจากแผ่นเสียง ชอบกลไกการทำงานของเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่มีเสน่ห์ และอยากใช้เวลาอยู่ในบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยเรื่องราวของแผ่นเสียงและเครื่องเล่นแผ่นเสียง คงไม่มีที่ไหนในกรุงเทพฯ ตอบโจทย์นี้ได้ดีไปกว่า… “TURNTABLE ONE”

นับเป็นเวลาหลายสิบปีที่ทีมงานของ TURNTABLE ONE ฝังร่างกาย และจิตใจอยู่กับเครื่องเล่นแผ่นเสียง ด้วยเหตุนี้… ทุกองค์ประกอบของ เครื่องเล่นแผ่นเสียงหลากหลายยี่ห้อจึงถูกจดจำประหนึ่งเป็นห้องสมุด ที่บันทึกข้อมูลของเครื่องเล่นแผ่นเสียงไว้ทั้งหมด และนั่นย่อมหมายถึงว่า เมื่อคุณย่างก้าวเข้ามาที่ TURNTABLE ONE จึงไม่มีอะไรที่เป็นความลับ เกี่ยวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงสำหรับคุณ เพราะทุกสิ่งที่อยากรู้ทั้งหมด จะถูกบอกเล่า ถ่ายทอด และไขความเข้าใจ เพื่อสร้างความกระจ่างในทุกมิติ

หรือถ้าคุณสับสนกับการเลือกซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียง TURNTABLE ONE ก็มีเครื่องเล่นแผ่นเสียงในทุกงบประมาณราคา ดีไซน์ และระบบการทำงาน ให้คุณพิจารณา เพื่อหาคำตอบที่ตรงกับสิ่งที่คุณต้องการ หรือสิ่งที่เป็นคุณ และให้คุณภาพเสียงในแบบที่คุณชอบ

ในวันว่าง การมาเดินดูอุปกรณ์ที่ข้องเกี่ยวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ TURNTABLE ONE นับเป็นความเพลิดเพลินอย่างยากที่จะอธิบายได้ หัวเข็มสารพัดรุ่น, เครื่องชั่งน้ำหนักหัวเข็ม, สายโทนอาร์ม, สายนำสัญญาณที่ออกแบบมาให้ใช้งานโดยเฉพาะกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง, Stabilizer ที่ใช้ทับแผ่นเสียง, ปรีโฟโน และอื่นๆ อีกมากมาย จะฆ่าเวลาของคุณให้หมดไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับใครที่สะสมเครื่องเล่นแผ่นเสียงวินเทจ เพราะรักในสตอรี่ที่บอกเล่าต่อๆ กันมา ทั้งยังประทับใจในน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ที่สะท้อนช่วงเวลาอันเป็นความทรงจำในอดีต TURNTABLE ONE มีบริการซ่อม, ปรับปรุง, และคืนชีพให้กับเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่แสนคลาสสิกเหล่านั้น ด้วยเพราะหัวจิตหัวใจของทีมงานก็หลงรักเครื่องเล่นแผ่นเสียงวินเทจไม่ต่างไปจากคุณ

วันเวลาได้พัดพาเรื่องราวต่างๆ ผ่านชีวิตของเราไปอย่างรวดเร็ว บางครั้งก็ชวนให้ชีวิตอ่อนล้าเกินกว่าที่ควรจะเป็น การเกิดขึ้นของสถานที่อย่าง TURNTABLE ONE นับเป็นเรื่องดีที่ไม่ต้องอธิบายด้วยคำพูดใดๆ เพราะแค่แวะมานั่งจิบกาแฟช้าๆ ฟังเพลงจากแผ่นเสียงที่หมุนไปอย่างช้าๆ แล้วเดินช้าๆ ดูสิ่งละอันพันละน้อยที่วนเวียนเกี่ยวข้องกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง ก็เพียงพอที่จะทำให้ใจที่ร้างความสุข กลับมาดีเหมือนเดิมอีกครั้ง

TURNTABLE ONE ห้อง 99/6-9 ชั้น 2 ศูนย์การค้า SHOW DC ถ. จตุรทิศ โทร. 098-717-8915, www.turntableone.com

นิตยสาร AUDIOPHILE VIDEOPHILE ฉบับที่ 273